Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 12:23 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 21:15 PM (GMT+7)

Bản quyền AFF Cup 2018: Next Media và VTV có xung đột?

Sáng nay (12.10), tại Hà Nội Next Media chính thức công bố quyền sở hữu bản quyền truyền hình, chia sẻ kế hoạch phân phối phát sóng AFF Cup 2018. Trước đó VTV cũng khẳng định mình đang sở hữu một số quyền phát sóng và chia sẻ.

   

Next Media cho biết họ đang sở hữu gói bản quyền AFF Cup 2018 tại Việt Nam, bao gồm: Độc quyền và được phép phân phối lại cho các đơn vị thứ 3 trên toàn bộ hệ thống trả tiền (Pay) gồm các hạ tầng: vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, Internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng trên lãnh thổ Việt Nam.

Next Media cũng cho biết đã đạt được thoả thuận phát sóng chính thức trên 2 kênh truyền hình trả tiền là Bóng đá TV (VTVcab) và VTC3 (VTC) để phục vụ người hâm mộ cả nước.

 ban quyen aff cup 2018: next media va vtv co xung dot? hinh anh 1

Bản quyền AFF Cup 2018.

Ngoài ra, Next Media cũng thông báo sẵn sàng cho phép các cơ quan báo chí và các đài truyền hình tại Việt Nam được tiếp phát một phần hoặc nguyên vẹn các trận đấu của AFF Cup từ Bóng đá TV và VTC3, với điều kiện duy nhất là phải nhận được sự cho phép bằng văn bản của Next Media.

Mới đây, VTV cũng ra thông báo và khẳng định, toàn bộ các trận đấu của giải AFF Cup 2018 sẽ được phát trên sóng truyền hình Việt Nam và truyền dẫn trên tất cả các hạ tầng bao gồm truyền hình miễn phí, truyền hình cáp, vệ tinh, IPTV, internet và di dộng.

Chính vì vậy, trong cuộc họp báo do Next Media tổ chức vào sáng nay, nhiều câu hỏi được đặt ra cho đơn vị này liệu rằng có sự xung đột về bản quyền giữa 2 đơn vị hay không.

Ông Lê Thành- đại diện cho đơn vị liên doanh là Cty CP giải pháp truyền hình thế hệ mới (Next Media) và Cty CP đầu tư Truyền thông xanh (Green Communications) cho biết. "Tôi khẳng định không hề có việc xung đột bản quyền. VTV sở hữu bản quyền theo pháp lý của họ, không liên quan tới chúng tôi".

Ngoài ra đại diện 2 đơn vị liên doanh này cũng cho biết, sẵn sàng chia sẻ miễn phí toàn bộ các quyền mà họ đang sở hữu.

Theo Thanh Ba (Webthethao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp việc chưa được VFF gia hạn hợp đồng, HLV Park Hang-seo...
Lời khuyên đầu tiên của HLV Incheon dành cho Công Phượng; Barca gia...
Cầu thủ HAGL dễ xuất ngoại nhờ lợi thế ngoại ngữ; 3 mục tiêu chính...