Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:52 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 08:00 AM (GMT+7)

Bản quyền Premier League: Chí ít K+ đã phục vụ khách hàng

Có nhiều người không hài lòng khi K+ khi tách khỏi Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV), thế nhưng cũng có không ít NHM ủng hộ nhà đài này. Đơn giản, họ thực sự muốn phát sóng 3 mùa giải Premier League tiếp theo tại thị trường Việt Nam.

   

Chuyện Truyền hình số vệ tinh VSTV (K+) “đánh lẻ” vì mục tiêu mua bản quyền truyền hình giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) từ năm 2016-2019 đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Không ít người tỏ ra không hài lòng với K+ khi tách khỏi Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) và cho đó là sự thiếu đoàn kết trong việc đàm phán với đối tác nước ngoài có dấu hiệu ép giá chúng ta.

 ban quyen premier league: chi it k+ da phuc vu khach hang hinh anh 1

Bản quyền Premier League ở thị trường Việt Nam vẫn chưa có lời giải.

Tuy vậy, cũng có rất nhiều người ủng hộ phương án “đánh lẻ” của K+ bởi vì như báo chí thông tin thì ban đàm phán thành lập từ tháng 12.2015 nhưng tới nay vẫn chưa có quy chế hoạt động, trong lúc mùa giải 2015-2016 chỉ còn vài vòng đấu nữa là kết thúc. Nếu K+ không nhanh chân thì ban đàm phán có thể “không mua bản quyền bằng mọi giá”.

Kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra: Đối tác ép giá và chúng ta bỏ cuộc. Điều đó cho thấy khả năng đàm phán của chúng ta kém (không quan tâm chuyện đối tác cũng kém trong chuyện này). Kết quả, người hâm mộ Ngoại hạng Anh ở Việt Nam “nhịn” 3 mùa giải liền. Tức là đại diện của 10 đơn vị truyền hình trong ban đàm phán khiến hàng triệu người hâm mộ thiệt thòi. Thực tế, ngay từ đầu mọi người đã có cảm nhận ban đàm phán không muốn mua!

Cú “bứt phá” của K+ vì sao được ủng hộ bước đầu? Thứ nhất, K+ đang chia sẻ với nhiều đài truyền hình khác nên giá thuê bao chỉ còn hơn một nửa. Khách hàng K+ hy vọng với nỗ lực tiếp tục chia sẻ với nhiều đài truyền hình khác nữa thì dù có mua bản quyền truyền hình 3 mùa giải tới với giá cao thì thuê bao sẽ không tăng. Thứ hai, khách hàng K+ hài lòng với nỗ lực phục vụ đó. Coi bóng đá Ngoại hạng Anh mỗi cuối tuần gần 20 năm qua đã “thấm” vào máu hàng triệu người dân Việt Nam nên thật trống vắng nếu 3 năm tới không có thú vui này.

Chúng ta đều biết khoảng năm 2007 về trước, Đài Truyền hình kỹ thuật số V. bán ra đầu thu không có thẻ để phục vụ khách hàng mê giải Ngoại hạng Anh. Tới khoảng nửa cuối năm 2007, đài V. tung ra đầu thu kỹ thuật số có thẻ, trong đó có kênh Vxx3. Đó là kênh chuyên về Ngoại hạng Anh mà trên các đầu thu không thẻ không tiếp sóng được. Khách hàng nhiều lần đề nghị đài V. đổi đầu thu không thẻ bù thêm tiền để mua đầu thu có thẻ thì đài V. vẫn không chịu. Cảm giác của khách hàng là bị đài V. bỏ rơi sau khi đã mua đầu thu.

Chính vì thế, khách hàng K+ ủng hộ hành động thoát khỏi ban đàm phán để quyết mua bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh 3 năm tới. Tuy nhiên, khách hàng cũng hy vọng sự nỗ lực tuyệt vời đó của K+ sẽ khiến cuộc đàm phán với đối tác đạt được giá cả vừa phải và giá thuê bao K+ trong 3 năm tới cũng không tăng, thậm chí là tiếp tục hạ như thời gian vừa qua.

Theo Nguyễn Hưng (Sài Gòn Giải Phóng)
Xem bình luận
Người dân đóng thuế để Nhà nước cho VTV hoạt động phục vụ khán giả, VTV thì bảo ng dân đóng phí để...
Bình luận có 0 phản hồi
Cũng còn hơn ông vtvcab. Mang tiếng mua đc bản quyền C1 mà mấy vòng gần đây ko xem đc. Lúc phát thì...
Bình luận có 0 phản hồi
theo tôi chúng ta đang sống trong 1 môi trương mà chính phủ đã nói là xã hội công bằng dân chủ vậy...
Bình luận có 0 phản hồi
Không xem Ngoại hạng Anh thì còn nhiều chương trình thể thao khác. Thà "nhịn" 3 năm tới để...
Tôi thấy gói cước HD hiện tại của K+ rẻ hơn rất nhiều gói HD của nhiều đìa khác : SCTV, VTVCa... vậy...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...
M.U và Real “đại chiến” vì Neymar, Chelsea sắp đón tân binh,...
Thần đồng một thời của M.U - tiền vệ chạy cánh Adnan Januzaj đang...