Thứ Hai, ngày 28/05/2018 13:00 PM (GMT+7)

Bán vé xem Man City tại Hà Nội: Vé ế, khán giả vẫn thua thiệt

authorLê Đức Thứ Hai, ngày 20/07/2015 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 19.7, Ban tổ chức (BTC) trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam với Câu lạc bộ Manchester City (Man City) đã bán vé trực tiếp tới người hâm mộ tại khu vực quanh sân vận động quốc gia ở Mỹ Đình, Hà Nội.

   

Chuyện cười ra nước mắt là vào giữa trưa, một số cổ động viên (CĐV) vì tưởng nhầm BTC hết vé nên đã chấp nhận mua vé từ phe với mức chênh lệch từ 200.000-500.000 đồng/đôi…

 ban ve xem man city tai ha noi: ve e, khan gia van thua thiet hinh anh 1Người dân lầm tưởng BTC đã hết vé nên chấp nhận mua vé chợ đen đắt hơn giá gốc từ 200.000 - 500.000 đồng/đôi.  Ảnh: Minh Hoàng

Từ khi BTC bắt đầu công bố 4 mệnh giá gốc 600.000 đồng, 1 triệu đồng, 1,5 triệu đồng, 1,8 triệu đồng, người hâm mộ đã kêu trời. Sáng qua, theo ghi nhận của NTNN, có khoảng gần 1.000 người xếp hàng chờ nhận tích-kê qua vòng ngoài, trước khi vào vòng trong mua vé. Nhưng tình trạng xếp hàng này chỉ kéo dài khoảng 2 tiếng (từ 7 giờ đến 9 giờ). Đến 10 giờ, khu vực bên ngoài sân Mỹ Đình đã vắng hoe khiến nhiều người tưởng lầm BTC đã dừng bán vé.

Gặp phóng viên, anh Nguyễn Văn Minh (20 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn trong bộ đồ công nhân cùng đủ mọi dụng cụ lao động như máy khoan, cưa… cảm thán: “Em làm nghề sửa điện nước, điều hòa… Mê Man City lâu rồi nên cũng chấp nhận giá vé vậy thôi. Sáng nay em định ra xếp hàng từ sớm nhưng do việc người quen nhờ gấp quá nên trưa mới ra được, đành bỏ ra 1,5 triệu đồng mua đôi vé mệnh giá gốc 1,2 triệu đồng từ phe vé. Mua xong mới biết BTC vẫn còn bán vé ở bên trong!”.

Việc người dân tưởng lầm là hoàn toàn dễ hiểu bởi ở những trận đấu “nóng” trước đây như tuyển Việt Nam – Olympic Brazil, tuyển Việt Nam – Arsenal, hình ảnh hàng nghìn người xếp hàng bên ngoài sân Mỹ Đình để chờ lọt vào bên trong đã quá quen thuộc. Ai ngờ khi tiếp Man City, tình trạng vé lại ế ẩm đến vậy, người có nhu cầu có thể bỏ qua vòng ngoài, đi thẳng vào trong mua vé. Và đáng ra, BTC nên dán thông báo, thậm chí nếu cần thì căng hẳn băng-rôn thông báo cho người hâm mộ được biết, thay vì để khán giả “thêm một lần đau” khi phải mua vé từ chợ đen.

Thực tế, một phe vé tên Hoa nói: “Tôi và chồng đi xe khách từ Quảng Ninh lên Hà Nội vào tối 18.7 và 1 giờ sáng 19.7 đã ra xếp hàng, mua được 2 đôi vé. Vé mệnh giá 3 triệu tôi bán 3,2 triệu/đôi, lãi 200.000 đồng lấy tiền về thôi”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Lê Thụy Hải biết vì sao Phó chủ tịch VFF dính nghi án... mua...
Rạng sáng nay, Real Madrid đã thắng Liverpool 3-1 qua đó lần thứ 3...
M.U coi như có tân binh đầu tiên, Ronaldo sắp rời Real, danh tính...