Thứ Tư, ngày 16/10/2019 21:50 PM (GMT+7)

Báo châu Á: Việt Nam nên đại diện cho ĐNÁ nếu đăng cai World Cup 2034

authorĐình Cường Thứ Tư, ngày 03/07/2019 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Fox Sports Asian cho rằng Việt Nam nên trở thành quốc gia đại diện cho Đông Nam Á nếu khu vực này giành quyền đăng cai World Cup.

   

Tại phiên họp Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34, các Bộ trưởng ngoại giao của 10 nước thành viên khu vực Đông Nam Á đã thống nhất đề xuất ứng cử đăng cai World Cup 2034. Đây được xem là ý tưởng mạnh mẽ, táo bạo và mang tính đột phá cho bóng đá khu vực. Liên đoàn bóng đá ĐNA (AFF) sẽ xây dựng một đề án chi tiết để trình lên FIFA vào năm 2026.

 bao chau a: viet nam nen dai dien cho dna neu dang cai world cup 2034 hinh anh 1
Fox Sports Asian ủng hộ Việt Nam là lá cờ đầu ĐNÁ.

Về cơ bản, việc 10 nước đồng đăng cai một kỳ World Cup là điều khó xảy ra. Vì vậy, nếu Đông Nam Á giành quyền đăng cai ngày hội bóng đá năm 2034 thì nên chỉ có 3 hoặc 5 quốc gia đứng ra làm đại diện tổ chức.

Theo Fox Sports Asian, trong số 10 nước khu vực ĐNA chỉ có 2 quốc gia xứng đáng tổ chức World Cup, đó là Việt Nam và Thái Lan. Trong bài viết của tờ báo này có phân tích: "Việt Nam và Thái Lan sẽ là 2 quốc gia cạnh tranh vinh dự này. Với Việt Nam, ĐTQG của họ đã lọt vào top 15 châu Á, trong khi Thái Lan chỉ ở top 20.

Việt Nam cũng đang là ĐKVĐ của AFF Cup và họ còn lọt vào top 8 đội mạnh nhất ở Asian Cup 2019. Việt Nam đã chứng minh được rằng họ hoàn toàn đủ khả năng đối đầu với các đội tuyển hàng đầu châu Á.

Thái Lan luôn là đội bóng hàng đầu ở Đông Nam Á trong những năm qua, nhưng họ đang có dấu hiệu đi xuống trong thời gian gần đây. Ở Asian Cup 2019, họ đã bị loại bởi Trung Quốc ở vòng 16 đội".

Nếu nhìn một cách khách quan, với tốc độ phát triển hiện tại, việc đưa World Cup về Đông Nam Á năm 2034 không phải nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, việc đề xuất và hành động cụ thể là một khoảng cách khá xa. Để giành quyền đăng cai World Cup, các quốc gia phải bỏ nhiều thời gian, tiền bạc để chạy đua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối nay, ĐT Việt Nam đã thắng chủ nhà Indonesia 3-1 tại vòng loại...
Tối nay, ĐT Indonesia đã thua Việt Nam 1-3 tại vòng loại World Cup...
Fox Sports châu Á nhận định rằng ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội...