Thứ Ba, ngày 22/01/2019 05:36 AM (GMT+7)

Báo Hàn Quốc thán phục hành động đầy tình người của HLV Park Hang-seo

authorPhạm Tú Thứ Hai, ngày 10/12/2018 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng tin Yonhap News đã hết lời ngợi ca 1 hành động đầy tình người của HLV Park Hang-seo với cầu thủ Việt Nam.

   

Trên chuyến bay sang Malaysia dự trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 (19h45 ngày 11.12), HLV Park Hang-seo được ưu tiên ngồi ghế hạng thương gia. Nhà cầm quân Hàn Quốc đã ngồi vào vị trí ưu tiên dành cho mình nhưng sực nhớ đến cậu trò đang chấn thương Đỗ Hùng Dũng nên ông đã đổi ý.

 bao han quoc than phuc hanh dong day tinh nguoi cua hlv park hang-seo hinh anh 1

HLV Park Hang-seo được báo chí Hàn Quốc ngợi khen vì hành động đẹp.

Cụ thể, HLV Park Hang-seo đã tiến đến yêu cầu nhường ghế hạng thương gia cho Hùng Dũng để ông ngồi ghế thường với các học trò khác. Ái ngại vì được ông thầy người Hàn Quốc nhường ghế, Hùng Dũng đã một mực từ chối.

Tuy nhiên, trước sự thuyết phục của HLV Park Hang-seo, Hùng Dũng đã “miễn cưỡng” chuyển lên ghế hạng thương gia của ông thầy người Hàn Quốc. Hành động đẹp của HLV Park Hang-seo không chỉ được các học trò và thành viên BHL ĐT Việt Nam cảm phục mà còn được truyền thông Hàn Quốc, cụ thể là Hãng tin Yonhap News hết lời ngợi khen.

“HLV Park Hang-seo đã bất ngờ yêu cầu tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên ngồi ghế hạng thương gia của ông. Bất ngờ hơn, ông Park đã xin lỗi Hùng Dũng vì đã quên mất rằng tiền vệ này vẫn chấn thương và cần một chỗ ngồi thoải mái. Hùng Dũng ban đầu đã từ chối nhưng phải làm theo yêu cầu của ông Park. HLV trưởng của ĐT Việt Nam chuyển sang khu vực ghế phổ thông với các cầu học trò khác", Hãng tin Yonhap News bình luận về hành động của HLV Park Hang-seo.

Xem bình luận
Ông này theo đạo tin lành cư xử phải lẽ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...
Theo trọng tài Võ Quang Vinh, trọng tài người Iran - Alireza...