Thứ Ba, ngày 22/05/2018 11:47 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 19:00 PM (GMT+7)

Báo Malaysia bịa đặt thông tin Philippines hủy đăng cai AFF Cup 2016

Philippines vẫn cùng Myanmar là nước chủ nhà của AFF Cup 2016. Trong kỳ họp thứ 4 Hội đồng AFF diễn ra ở Đà Nẵng, quốc gia nằm ngoài khơi Thái Bình Dương này đã quyết tiếp tục nhận lĩnh trọng trách.

   

Ngày 12.03, tại khách sạn Melia, Đà Nẵng đã diễn ra kỳ họp thứ 4 Hội đồng AFF. Tại đây, vấn đề quan trọng và được quan tâm hàng đầu là chuyện Philippines có tiếp tục làm đồng chủ nhà AFF Cup 2016 hay không sau những thông tin ban đầu về việc họ xin rút.

 bao malaysia bia dat thong tin philippines huy dang cai aff cup 2016 hinh anh 1

Philippines sẽ vẫn là đồng chủ nhà của AFF Cup 2016.

Hội đồng AFF xác nhận, Philippines vẫn sẽ là nước chủ nhà của kỳ AFF Cup 2016. Theo đó, thông tin Phillipinese rút lui chỉ là tin bịa đặt từ một tờ báo của Malaysia. Sau khi trình Hội đồng những hạng mục đảm bảo yêu cầu công tác tổ chức, Hội đồng AFF quyết định vẫn để đất nước này làm chủ nhà của kỳ AFF sắp tới.

Như vậy, tính luân phiên tổ chức, đảm bảo sự công bằng và tất cả các nước trong khu vực đều được làm chủ nhà vẫn được đảm bảo.

Vòng sơ loại sẽ được tổ chức ở Campuchia gồm 4 đội: Campuchia, Lào, Brunei và Đông Timor vào 13-22.8. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm. Hai đội cao điểm nhất sẽ cùng 6 đội Philippines, Myanmar, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Việt Nam tham dự VCK.

Dự kiến, lịch bốc thăm sẽ tổ chức ở Yangon, Myanmar vào ngày 02.8. VCK sẽ tổ chức vào 19.11-17.12.

Bên cạnh chốt nước chủ nhà AFF Cup 2016, tại kỳ họp này, Hội đồng AFF còn tổ chức bốc thăm lịch thi đấu của U19 Đông Nam Á. Theo đó, bảng A bao gồm chủ nhà Việt Nam, Malaysia, Đông Timor, Singapore và Philippines. Bảng B gồm Thái Lan, Lào, Myanmar, Australia, Campuchia và Brunei.

Hiện nay, AFF vẫn đang chờ quyết định của FIFA có cho phép U19 Indonesia có tham dự giải hay không vì bóng đá của xứ vạn đảo đang bị lệnh cấm vận.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng ra mắt tân chủ tịch là Pisan Chuldilok và tân TTK Thanasak Suraprasert. Nhân buổi họp, đại diện của Sportradar (Công ty chuyên về công nghệ, bảo mật thể thao) đã giới thiệu các công nghệ liên quan đến thể thao và có thể áp dụng ở kỳ AFF Cup tới.

Theo Trần Khánh (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Real dùng Bale và Kroos “câu” Neymar, Pogba thừa nhận có thể rời...