Thứ Tư, ngày 24/04/2019 03:06 AM (GMT+7)

Báo Thái: "Cầu thủ U23 Việt Nam này đã đạt đẳng cấp châu Á"

authorQuốc An Thứ Sáu, ngày 29/03/2019 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Thairath đã dành những lời khen cho Nguyễn Quang Hải, đồng thời tin rằng, tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC đã đạt tới trình độ châu Á và không có nhiều cầu thủ tại Đông Nam Á có thể sánh với anh ở thời điểm này.

   

Lượt cuối bảng K vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam đã vùi dập U23 Thái Lan 4-0 bằng thế trận đầy thuyết phục. Sau khi trận đấu khép lại, hầu hết các tờ báo Thái Lan đều tin rằng, thời điểm này bóng đá trẻ Thái Lan khó bì với Việt Nam. Trong đó, riêng tờ Thairath thì nhận định, Quang Hải chính là sự khác biệt giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, đồng thời tin rằng, tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC đã đạt tới trình độ châu Á.

 bao thai: "cau thu u23 viet nam nay da dat dang cap chau a" hinh anh 1

Quang Hải vượt qua sự truy cản của cầu thủ U23 Thái Lan.

"Trận thua vừa qua của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam mặc dù ở cấp độ trẻ nhưng quả thật rất đáng xấu hổ. Những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất trên sân không phải của U23 Thái Lan. Đó là Nguyễn Quang Hải của U23 Việt Nam. Anh ta đã chứng minh khả năng của bản thân không phải chỉ ở Đông Nam Á mà đã đạt tầm châu Á”, tờ Thairath viết.

“Thất bại này cho thấy bóng đá Thái Lan đang thiếu sự phát triển trong khi Việt Nam đang có bước nhảy vọt mạnh mẽ. Thái Lan cũng kém Việt Nam về thành tích ở AFF hay Asian Cup dẫn đến vị trí thấp hơn ở BXH FIFA.

Các cầu thủ Thái Lan thua Việt Nam về quyết tâm, ý chí, khát vọng và cả sự chuyên nghiệp. Chiếc thẻ đỏ là bài học lớn để Supachai trưởng thành. Nếu không có một thay đổi bước ngoặt, rất khó để chúng ta vượt qua Việt Nam”, tờ Thairath viết thêm.

Tại VCK U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan và U23 Việt Nam đều được xếp vào nhóm hạt giống, vậy nên cả hai sẽ không gặp nhau ở vòng bảng.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mạc Hồng Quân, Adriano Schmidt và Martin Lò đều là những cái tên...
Trang Fox Sports Asia cho rằng, việc tỷ phú Nguyễn Hoài Nam sở hữu...
CLB TP.HCM đang có khởi đầu ấn tượng tại V.League 2019, nhưng theo...