Thứ Hai, ngày 06/04/2020 19:18 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 18:40 PM (GMT+7)

Báo Thái nhầm lẫn “khó đỡ” vụ CLB TP.HCM hỏi mua Lee Nguyễn

Không chỉ báo giới Việt Nam, truyền thông "xứ Chùa vàng" của nước bạn cũng đang tỏ ra hết sức quan tâm đến thương vụ CLB TP Hồ Chí Minh hỏi mua tiền vệ Lee Nguyễn.

   

“Cầu thủ nào khiến một CLB phải bỏ ra 14 triệu bath một tháng?”, dòng tít được tờ Siamsports đưa lên trang nhất.

Thời gian qua, CLB TP.HCM đã chủ động tiếp xúc với tiền vệ Lee Nguyễn với mong muốn đưa cầu thủ này về sân Thống Nhất ở mùa giải mới.

Thông tin này nhanh chóng nhận được sự chú ý mạnh mẽ từ truyền thông trong nước, ngay cả trang chủ của giải nhà nghề Mỹ MLS cũng đăng tải thương vụ này.

 bao thai nham lan “kho do” vu clb tp.hcm hoi mua lee nguyen hinh anh 1

Báo Thái nhầm lẫn vụ CLB TP.HCM hỏi mua Lee Nguyễn.

Tuy nhiên, khi lan sang Thái Lan, truyền thông nước này lại nhầm lẫn tai hại số tiền mà đội bóng thành phố mang tên Bác chấp nhận bỏ ra để có được Lee Nguyễn.

Cụ thể, BLĐ CLB TP Hồ Chí Minh tiết lộ họ chấp nhận chi số tiền 1 triệu USD để có được chữ ký của tiền vệ này, thế nhưng Siamsports lại nhầm rằng đội chủ sân Thống Nhất phải bỏ ra số tiền 2 triệu USD để mời tiền vệ sinh năm 1986 gia nhập đội.

Ngoài ra, nhật báo này cũng thông tin thêm rằng CLB TP.HCM sẵn sàng trả cho Lee mức lương 14 triệu bath/tháng (khoảng gần 450.000 USD/tháng).

“Ngoài tiền lương 14 triệu bath mỗi tháng, nếu bản hợp đồng này thành công, CLB TPHCM sẽ phải chi 2 triệu USD để có sự phục vụ của Lee Nguyễn”, Siamsports viết.

Thông tin nói trên là hoàn toàn không chính xác, bởi nếu nhận 450.000 USD/tháng, quy ra 1 năm các nhà Đương kim Á quân V.League phải trả cho Lee Nguyễn hơn 5 triệu USD là điều không thể.

Trong quá khứ, Lee Nguyễn từng khoác áo HAGL và Becamex Bình Dương ở hai mùa V.League liên tiếp vào các năm 2009 và 2010, trước khi chuyển sang giải nhà nghề Mỹ MLS và gây ấn tượng mạnh tại đây.

Không lâu sau khi tờ Siam Sports đăng tải thông tin nói trên, CLB TP.HCM xác nhận vụ mua Lee Nguyễn của họ đã đổ vỡ vì CLB Inter Miami không chấp nhận để tiền vệ 33 tuổi đi

Theo PV (Foxsports/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Làm điều này, Đặng Văn Lâm chốt luôn tương lai tại Muangthong...
Đoàn Văn Hậu nhận tin "điếng người" ở SC Heerenveen; Man City và Real...
Trong cuốn tự truyện "Phút 89" của Công Vinh, Văn Quyến ngoài tài...