Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:16 AM (GMT+7)

Barcelona không có ý định đổi tên Nou Camp thành Johan Cruyff

authorĐông Hưng (theo Marca) Thứ Ba, ngày 29/03/2016 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều CĐV và cựu danh thủ muốn Ban lãnh đạo Barcelona đổi tên sân Nou Camp thành Johan Cruyff Stadium để tri ân những đóng góp to lớn của huyền thoại bóng đá Hà Lan cho đội bóng xứ Catalan. Thế nhưng đây là kế hoạch khó khả thi.

   

Gần đây, CLB Ajax Amsterdam đã quyết định đổi tên SVĐ Amsterdam Arena thành Johan Cruyff Arena để tri ân “thánh Johan”, người đã mang về nhiều thành công cho Ajax trên cả cương vị cầu thủ lẫn HLV. Trong quá khứ, nhiều đội bóng nổi tiếng cũng đã làm điều này để tri ân các huyền thoại của mình. Có thể kể ra Inter Milan với Giuseppe Meazza, Atletico Madrid với Vicente Calderon hay Real Madrid với Santiago Bernabeu…

 barcelona khong co y dinh doi ten nou camp thanh johan cruyff hinh anh 1

Các CĐV Barcelona muốn đối tên sân Nou Camp thành Johan Cruyff Stadium. Ảnh: FB Barcelona.

Ngày hôm qua, tới lượt các CĐV và cựu danh thủ của Barcelona đề cập tới ý tưởng kể trên. Trong cuộc khảo sát trên tờ Sport (thân Barcelona), có tới 65% CĐV Los Blaugrana đồng ý đổi tên sân Nou Camp thành Johan Cruyff Stadium nhằm tri ân những đóng góp to lớn của huyền thoại bóng đá Hà Lan với đội bóng xứ Catalan. Bên cạnh đó, họ còn kêu gọi Ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan dựng tượng của huyền thoại Johan Cruyff ở cổng chính của SVĐ Nou Camp hay in hình của ông lên cánh cửa số 14 ở SVĐ này…

Tuy nhiên, phía lãnh đạo Barcelona và đặc biệt là những cổ đông lớn của đội bóng lại không muốn điều này xảy ra. Chia sẻ với Marca, một nhân vật có thế lực ở nhà ĐKVĐ La Liga cho hay: “Chúng tôi có thể đáp ứng một số nguyện vọng của CĐV như dựng tượng của Johan Cruyff ở cổng chính của SVĐ Nou Camp hay in hình của ông lên cánh cửa số 14 ở SVĐ này, nhưng đổi tên sân lại là chuyện khác. Từ lâu, Nou Camp đã là biểu tượng lịch sử của không chỉ CĐV Barcelona, mà còn cả người dân xứ Catalan. Không dễ để làm điều đó”.

Ngoài chuyện Nou Camp vốn là biểu tượng lịch sử của xứ Catalan và thành phố Barcelona, một khi đổi tên cần phải có sự thông qua của Hội đồng xứ Catalan, lãnh đạo Barcelona còn một lý do khác không muốn nó xảy ra vì liên quan đến tài chính. Theo đó, họ đang có ý định gắn một thương hiệu toàn cầu nào đó vào tên sân Nou Camp nhằm tăng thêm doanh thu.

Mùa trước, Barcelona đoạt “cú ăn ba”, nhưng quỹ lương khổng lồ cùng các hoạt động thương mại trì trệ khiến tình hình tài chính của họ chẳng mấy khả quan. Ngay cả chuyện ký hợp đồng tài trợ áo đấu họ cũng gặp bế tắc. Chủ tịch Josep Bartomeu đang cố gắng tìm thêm những nguồn thu để có thể giúp CLB xứ Catalan có được sự ổn định nhất định về tài chính.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
HLV Lê Thụy Hải “tố” tự truyện của Công Vinh là giả dối, M.U ngừng...