Thứ Năm, ngày 19/07/2018 00:49 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 06:35 AM (GMT+7)

Barcelona mất "tiền tấn" nếu Neymar vượt mặt... Messi

Chủ tịch Odilo Rodrigues của Santos tiết lộ, nếu Neymar đoạt Quả bóng vàng FIFA, Barcelona sẽ phải trả thêm cho đội bóng của ông 6,5 triệu euro. Được biết, danh hiệu này hiện do Messi nắm giữ suốt 3 năm qua.

   
Trong mùa hè vừa qua, Barcelona đã chi tổng cộng 57 triệu euro để mang Neymar về từ Santos. Thương vụ sau đó trở lên ồn ào vì những uẩn khúc liên quan đến tài chính. Neymar thuộc quyền sở hữu của Santos (55%) và hai công ty DIS (40%), Teisa (5%). Vậy nên, khi Barcelona thông báo đã trả đủ tiền, DIS và Teisa lập tức gửi văn bản yêu cầu Santos chia chác theo tỉ lệ sở hữu.

 Barcelona không mong Neymar đoạt Quả bóng Vàng
Barcelona không mong Neymar đoạt Quả bóng vàng

Tuy nhiên, phía Santos một mực khẳng định, họ chỉ nhận có 25 triệu euro, tức chưa bằng nửa tổng số tiền chuyển nhượng Neymar. Vì nhận số tiền ít như thế nên Chủ tịch Odilo Rodrigues của Santos quyết không chia cho bên nào cả. Các bên không ai chịu ai và chuẩn bị lôi nhau ra tòa nhằm giải quyết mọi khúc mắc.

Mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi tờ Globo tiết lộ rằng, theo như thỏa thuận riêng giữa Barcelona và Santos thì đội bóng Brazil sẽ nhận 2 triệu euro nếu Neymar lọt vào Top 3 cho danh hiệu Quả bóng vàng và lên thành 6,5 triệu euro nếu như ngôi sao 21 tuổi người này đoạt danh hiệu cá nhân cao quý nhất làng bóng đá.

Điều này có nghĩa, giữa Santos và Barcelona vẫn còn những thỏa thuận ngầm với nhau mà các bên liên quan như DIS hay Teisa không hề biết. Trong trường hợp Neymar đoạt Quả bóng vàng thật, DIS và Teisa sẽ chẳng có xu nào cả. Với tư cách là những công ty kinh doanh, cả hai tức giận và muốn kiện tụng là phải.

Tất nhiên về phía Barcelona, họ sẽ chẳng mong có vụ kiện tụng nào cả. Thậm chí cũng chưa chắc đã muốn Neymar đoạt Quả bóng vàng. Với Barca, chỉ cần ngôi sao người Brazil thi đấu tốt là được. Neymar mà đoạt Quả bóng vàng, Barcelona sẽ phải trả cho Santos 6,5 triệu euro, chưa kể còn những rắc rối khác từ DIS hay Teisa.
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...