Thứ Hai, ngày 18/06/2018 13:21 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 19:07 PM (GMT+7)

Barcelona trói thành công "khai quốc công thần"

Tương lai của Andres Iniesta đã sáng tỏ. Đích thân Phó chủ tịch Josep Maria Bartomeu lên tiếng khẳng định, Barcelona đã thuyết phục thành công tiền vệ người Tây Ban Nha triển hạn hợp đồng thêm 5 năm.

   
Trước khi Barcelona lên đường tới Italia đá lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League với AC Milan, Ban lãnh đạo Barcelona đã tiến hành cuộc gặp gỡ với Andres Iniesta để thương thảo việc gia hạn hợp đồng. Cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí vui vẻ và kết thúc với sự hài lòng của cả hai bên.

Đích thân Phó chủ tịch Josep Maria Bartomeu lên tiếng khẳng định, Iniesta đã đồng ý ký vào bản hợp đồng gia hạn thêm 3 năm với Barcelona, tức nâng từ 2015 lên thành 2018. Ngoài số thời gian gia hạn, những chi tiết khác của bản hợp đồng cũng được phía lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp bật mí.
Iniesta ký vào bản hợp đồng tới năm 2018 với Barcelona
Iniesta ký vào bản hợp đồng tới năm 2018 với Barcelona

Theo đó, bản hợp đồng mới của Iniesta với Barcelona có giá trị phá vỡ lên tới 200 triệu euro. Mức lương của anh sẽ rơi vào khoảng 10 triệu euro/mùa. Tất nhiên, đây vẫn là con số thấp hơn nguyện vọng cách đây không lâu của tiền vệ người Tây Ban Nha (15 triệu euro/mùa), nhưng như thế đã là rất hậu hĩnh rồi.

Mức lương kế tiếp của Iniesta chỉ kém mỗi Neymar (16 triệu euro/mùa) và Lionel Messi (13 triệu euro/mùa), đồng thời cao hơn phần còn lại của đội bóng. Trước đó, Iniesta nhận mức lương 7 triệu euro/mùa. Rất có thể khi Iniesta cùng Barcelona trở lại Nou Camp, Ban lãnh đạo sẽ có những công bố chính thức.

“Iniesta đã gia hạn thành công”, Phó chủ tịch Bartomeu cho biết. “Hai bên đã có cuộc đàm phán mang tính quyết định trong buổi tối thứ 2 vừa qua. Cậu ấy sẽ ở lại đội bóng cho tới 2018 và có lẽ đây cũng là thỏa thuận cuối cùng giữa hai bên. Iniesta là một cầu thủ tuyệt vời và cậu ấy xứng đáng với những phần thưởng từ đội bóng”.

Iniesta năm nay 29 tuổi, trưởng thành từ lò đào tạo La Masia và đã có 12 mùa chơi chuyên nghiệp cho Barcelona. Kể từ mùa 2004-2005 tới nay, anh luôn giữ vai trò quan trọng nơi tuyến tiền vệ. 4 mùa gần nhất đều đặn có tên trong đội hình tiêu biểu của FIFA và UEFA đủ nói lên tài năng của tiền vệ sinh tại Fuentealbilla này.
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Đức vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức vs...
Ở trận mở màn bảng E, World Cup 2018, cả Costa Rica và Serbia đều...
Trận đấu giữa Brazil vs Thụy Sĩ, lượt trận đầu tiên bảng D vòng...