Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 19:42 PM (GMT+7)

Bầu Đức chấm cái tên bất ngờ ngồi ghế Chủ tịch VFF

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 18:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tiết lộ, có 4 ứng viên trong cuộc đua tới chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII thay cho ông Lê Hùng Dũng gồm ông Nguyễn Công Khế, ông Trần Quốc Tuấn, ông Cấn Văn Nghĩa và ông Lê Quý Phượng. Và trong danh sách này, bầu Đức đã chấm một cái tên đầy bất ngờ.

   

Cách đây không lâu, Tổng cục TDTT và VFF cho biết, thời gian tổ chức đại hội dự kiến sẽ diễn ra chậm nhất trước ngày 15.4. Việc chậm trễ này (kế hoạch ban đầu tổ chức trong tháng 3), chủ yếu do khâu cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt chưa hoàn tất.

Ở vị trí chủ tịch, ông Lê Hùng Dũng chắc chắn sẽ nghỉ để nhường chỗ cho một người mới. Được biết, ông Lê Hùng Dũng gặp vấn đề về sức khỏe nên trong suốt thời gian, không còn có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Mọi công việc đều dồn lên vai Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn và ông Tuấn cũng chính là ứng viên hàng đầu cho chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII.

 bau duc cham cai ten bat ngo ngoi ghe chu tich vff hinh anh 1

Bầu Đức quyết rời VFF sau nhiệm kỳ VII.

Theo tiết lộ, ngoài ông Trần Quốc Tuấn, còn 3 ứng viên khác cũng đang hướng tới chiếc ghế quyền lực nhất bóng đá Việt Nam, gồm nguyên Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT 2 (TP Hồ Chí Minh) Lê Quý Phượng.

Bầu Đức, người hiện vẫn giữ cương vị Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, từng được nhiều người đề cử cho chức vụ Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII, nhưng kiên quyết từ chối và khẳng định sẽ rút lui khỏi Ban chấp hành trong Đại hội tới đây để tập trung cho công việc ở Tập đoàn HAGL, đã đưa ra quan điểm cũng như ý kiến của mình về chiếc ghế quyền lực nhất bóng đá Việt Nam. Theo đó ông đánh giá cao năng lực của đồng nhiệm Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, nhưng cho rằng nếu ông Tuấn ngồi vào ghế Chủ tịch thì khó ai có thể thay thế vị trí hiện tại của ông lúc này.

 “Bóng đá Việt Nam không có anh Tuấn thì chết chắc. Anh ấy trẻ, có chuyên môn. Nhưng nếu anh Tuấn làm chủ tịch VFF thì ai làm Phó đây? Điều quan trọng chúng ta cần là người điều hành, cầm trịch ở dưới để thao tác”, bầu Đức cho hay.

Không tán thành việc ông Tuấn giữ chức Chủ tịch VFF, bầu Đức đã đề cử một nhân vật khá bất ngờ. “Tôi đề cử anh Nguyễn Công Khế, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT VPF làm Chủ tịch VFF nhiệm kỳ tới. Ai cũng biết anh Khế có đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam. Tiếng nói của anh ấy cũng có trọng lượng. Còn chiếc ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, tôi thấy không ai hơn anh Tuấn, anh ấy cũng đang đảm trách tốt nhiệm vụ này ở VFF”.

Theo những thông tin bên lề, trong cuộc đua vào chiếc ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII, ông Nguyễn Công Khế là người thất thế hơn cả, vì 3 ứng viên gồm Trần Quốc Tuấn, Cấn Văn Nghĩa và Lê Quý Phượng đều thuộc diện quản lý của Bộ VH-TT&DL, còn ông Khế thì không.

Xem bình luận
Hoặc ông Tuấn hoặc ông Khế chứ 2 ông Nghĩa và ông Phượng kia giờ đã 60 mà lần đầu tiên dấn thân vào...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chức vô địch AFF Cup 2018 sau tròn 10 năm chờ đợi đã khiến đội...
Trên mạng xã hội, các CĐV Malaysia tỏ ra rất bực tức vì cho rằng...
Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã ăn mừng tưng bừng trong phòng thay đồ...