Thứ Ba, ngày 23/07/2019 09:46 AM (GMT+7)

Bầu Đức chính thức lên tiếng vụ ông Cấn Văn Nghĩa từ chức

authorLong Nguyên (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 27/06/2019 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xung quanh việc ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính LĐBĐ Việt Nam (VFF), bầu Đức nhấn mạnh ông không cảm thấy bất ngờ.

   

Trong thời gian gần đây, bầu Đức đã có những phát ngôn rất mạnh mẽ liên quan đến việc thương thảo gia hạn hợp đồng của VFF với HLV Park Hang-seo. Bầu Đức cho biết, ông sẽ không tiếp tục trả lương cho HLV Park Hang-seo và VFF phải tự tìm cách để thực hiện điều này với chiến lược gia người Hàn Quốc.

 bau duc chinh thuc len tieng vu ong can van nghia tu chuc hinh anh 1

Không lo được lương cho HLV Park Hang-seo, ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức

Khi ấy, Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF là ông Cấn Văn Nghĩa đã nhấn mạnh, nếu không lo được lương cho HLV Park Hang-seo, ông sẽ từ chức. Vào ngày 25/6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết, ông Cấn Văn Nghĩa đã có đơn từ chức.

Trong quãng thời gian hơn 6 tháng ngồi “ghế nóng” ở VFF, ông Cấn Văn Nghĩa không có đóng góp đáng kể nào về công việc được giao. Chính điều này khiến VFF hiện gặp không ít khó khăn trong việc tìm ra phó chủ tịch phụ trách tài chính có tâm, có tầm trong thời gian tới, đồng thời phải nhanh chóng có được nguồn tài chính để có thể thương thảo gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

VFF hiện đang bắt đầu đàm phán với người đại diện của HLV Park Hang-seo. Mức lương mới của thầy Park được dự đoán sẽ tăng lên khoảng 40.000-50.000 USD/tháng. Đây là con số không hề nhỏ và điều đó được coi là lý do khiến ông Cấn Văn Nghĩa từ chức.

Từng giữ ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, bầu Đức không hề xa lạ với công việc này. Đánh giá về việc ông Cấn Văn Nghĩa từ chức, bầu Đức cho biết: "Tôi không bất ngờ với quyết định của ông Cấn Văn Nghĩa. Tôi đã nói rồi, nếu ai không làm được gì cho bóng đá Việt Nam thì nên rút lui để người khác làm.

Còn tôi, là người lớn, một lời nói ra phải giữ. Có phải trẻ con đâu mà lúc thế này, khi thế khác. Hơn nữa, tôi không làm thì còn nhiều người làm. Có rất nhiều người có năng lực, tài chính và quan hệ để đứng vào vị trí đó".

 bau duc chinh thuc len tieng vu ong can van nghia tu chuc hinh anh 2

Bầu Đức muốn tìm người có tâm, có tầm để có đóng góp thiết thực cho bóng đá Việt Nam

Vẫn bảo lưu quan điểm ủng hộ doanh nhân trẻ Nguyễn Hoài Nam ngồi vào “ghế nóng” thay ông Cấn Văn Nghĩa, bầu Đức nhấn mạnh: “Tôi ủng hộ anh Nguyễn Hoài Nam - Tổng Giám đốc tập đoàn Berjaya Việt Nam, người đang là chủ sở hữu của CLB Sarajevo vừa lên ngôi vô địch ở Bosnia & Herzegovina và sẽ tham dự vòng sơ loại UEFA Champions League 2019-2020.

Đó là một doanh nhân thành đạt, có quan hệ rộng, ngoại ngữ giỏi. Cậu ấy rất khát khao cống hiến cho bóng đá Việt Nam nhưng thất bại ở cuộc bầu cử hồi cuối năm 2018".

Bản thân bầu Đức cũng được coi là ứng cử viên đủ sức tiếp quản “ghế nóng” phó chủ tịch phụ trách tài chính, nhưng ông đã chia sẻ rằng, đã nói không đảm nhiệm vị trí này nữa nên muốn giữ lời. Một ứng cử viên sáng giá khác là ông bầu Võ Quốc Thắng cũng từ chối nhận công việc này ở thời điểm hiện tại vì quá bận bịu với việc kinh doanh.

Xem bình luận
200 tỷ nếu ông Cấn từ chức trong 10 phút sao không thấy nổ nhắc đến nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi
Những gì bầu Đức đóng góp cho bóng đá việt nam là không thể chối cải, ở trong chăn mới biết chăn có...
Bình luận có 0 phản hồi
Đấu đá nhau xong lên ko làm được gì rồi lại xuống. Uổng công trả lương 6 tháng
Bình luận có 0 phản hồi
ung ho quan diem bau Duc,nen tim nguoi co tam,co tai ngoi vao ghe nong
Bình luận có 0 phản hồi
bầu đức đã thành công trong việc mời ông park lần này để ông ấy đề cử ai vào ghế ông nghĩa.
Bình luận có 0 phản hồi
Mong các bác sớm tìm người thay thế ông Nghĩa nhanh lên kẻo ông ấy đổi ý không từ chức nữa thì khổ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi fanpage của CLB Sint-Truidense đăng bài viết giới thiệu về cầu...
Tờ Voetbalkrant của Bỉ đã có một bài viết về tân binh của CLB...
Tương tự báo Thái Lan, UAE và Malaysia, truyền thông Indonesia đã...