Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 12:51 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/11/2015 10:26 AM (GMT+7)

Bầu Đức đang “bỏ bóng đá”?

Công Phượng, Tuấn Anh đi Nhật, thực ra cũng chỉ là những việc phải làm sau khi đã đầu tư 7 năm cho Học viện HAGL JMG Arsenal, còn thực tế, bầu Đức đã không còn “máu" bóng đá.

   

Cần phân biệt rõ: HAGL thì vẫn đang làm bóng đá nhưng chưa chắc là bầu Đức còn liên quan. Ngay câu chuyện ông cho 2 cầu thủ trẻ của mình là Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật thi đấu, nếu thành công thì đấy chỉ là một thương vụ kinh doanh, chẳng liên quan gì đến bóng đá Việt Nam. Không lẽ sang đó đá tốt, 2 cầu thủ trên lại quay về đá cho HAGL?

 bau duc dang “bo bong da”? hinh anh 1

Bầu Đức không còn "máu" bóng đá.

Bầu Đức “bỏ” bóng đá từ khi ông không nói về chuyện phải vô địch V.League nữa. Những gì HAGL thể hiện ở mùa giải vừa qua là câu chuyện liên quan đến hình ảnh nhiều hơn là yếu tố chuyên môn. Vị trí phó chủ tịch của ông tại VFF nhiều khi chỉ tồn tại đến hết năm nay. Người ta làm bóng đá chuyên nghiệp, bằng cách gì thì mục đích tối thượng vẫn là chức vô địch. Chúng tôi không tin bầu Đức chờ thêm 2-3 năm nữa mới chịu có lại tham vọng bởi ai cũng biết, chức vô địch V.League chẳng phải là cái gì quá danh giá để phải kiên nhẫn đến mức đó.

Những gì bầu Đức đã làm với Học viện HAGL được xem là đóng góp cho bóng đá Việt Nam, thế nhưng nó không chứng minh là bóng đá Việt đã có chuyển biến gì. Việc đưa U19 lên đá V.League, rồi Công Phượng, Tuấn Anh đi Nhật, thực ra cũng chỉ là những việc phải làm sau khi đã đầu tư 7 năm cho Học viện. Hãy thử tưởng tượng những việc ấy mà không đem lại kết quả tốt, thì liệu còn có lý do gì để giữ bầu Đức ở lại với bóng đá.

Theo Việt Long (SGGP)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Hàn Quốc vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Đức vs Thụy Điển - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức...
Phân tích tỷ lệ Bỉ vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Bỉ vs...