Thứ Tư, ngày 23/05/2018 00:37 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 12:19 PM (GMT+7)

Bầu Đức đánh giá ông Hải “lơ” cao hơn HLV Miura

Bầu Đức nhấn mạnh, việc một HLV tài năng như ông Lê Thụy Hải chia tay với nghiệp cầm quân ở thời điểm này là rất tiếc. Ông bầu phố Núi đánh giá rất cao tài năng của HLV người Hà Đông. Thậm chí bầu Đức còn cho rằng các HLV ở Việt Nam hiện tại chỉ xứng đáng là học trò của ông Hải “lơ”.

   
Sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải ở B.Bình Dương trở thành chủ đề nóng những ngày qua. Ông Hải chia tay đội bóng khi B.Bình Dương đang đứng đầu BXH. Nhưng điều mà nhiều người đặt câu hỏi là liệu ông Hải mất việc có phải là do những phát ngôn rất “ngông” của HLV này?

Từng nhiều lần chê U19 với nòng cốt là những cầu thủ học viện HA Gia Lai, nhưng HLV Lê Thụy Hải trong con mắt của bầu Đức vẫn là một trong những chiến lược gia tài năng bậc nhất Việt Nam.

 bau duc danh gia ong hai “lo” cao hon hlv miura hinh anh 1

Bầu Đức đánh giá rất cao tài năng của HLV Lê Thụy Hải.

Phát biểu trên báo chí, bầu Đức dành sự ngưỡng mộ của mình với HLV Lê Thụy Hải, đồng thời khẳng định bóng đá Việt Nam không có ai có thể vượt qua chuyên môn với cựu GĐKT B.Bình Dương.

"Khẳng định một điều Việt Nam mình tìm một HLV như ông Hải là hơi khó. Và gần như với tất cả HLV ngoại từng đến Việt Nam, về chuyên môn không qua ông Hải đâu”, bầu Đức nói.

Đặc biệt, bầu Đức cho rằng ở bóng đá Việt Nam các HLV chỉ đáng làm học trò của ông Hải “lơ”, ngay cả HLV Miura: “Với tôi ở Việt Nam, không ai nói chuyện nghề với ông Hải được. Tất cả chỉ đều đáng làm học trò ông ấy. Kể cả ông Miura. Tôi nghĩ cỡ ông Miura cũng chỉ đáng học trò ông Hải, không qua được”, bầu Đức nhấn mạnh.

Theo ông bầu phố Núi, điều ấn tượng nhất với HLV Lê Thụy Hải là HLV này dám phản biện, dám chê những điều mà mình nhìn thấy. Từ khi HLV Miura lên dẫn dắt ĐTQG và U23, hầu như các chuyên gia, báo chí đều hết lời khen ngợi, nhưng HLV Lê Thụy Hải thì không. Thậm chí ông Hải trong một lần dẫn quân sang Nhật Bản tham dự giải đấu châu lục, đã bỏ công tìm hiểu kỹ về HLV Miura là ai. Theo tiết lộ của ông Hải sau đó, HLV Miura chẳng là gì cả ở xứ sở Mặt trời mọc, trước khi đưa ra kết luận rằng bóng đá Việt Nam đừng nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào HLV này.

“Nếu ông Hải thấy ông Miura “không là gì” thì ông ấy có quyền nói câu đó ra chứ?Tôi cho rằng ông Hải không có gì xấu xa đâu”, bầu Đức chia sẻ.

Cuối cùng, bầu Đức cho rằng thật đáng tiếc khi VFF không mời HLV Lê Thụy Hải làm HLV trưởng ĐTQG: “Cá tính ổng như thế nào mình không quan tâm. Quan tâm chuyên môn thôi. Mà chuyên môn của ông Hải thì rất cao. Tiếc là VFF không thuyết phục được ông Hải làm HLV trưởng tuyển quốc gia. Mà quả thực rất khó để thuyết phục được ổng, con người cá tính này”.

Sau khi chia tay B.Bình Dương, HLV Lê Thụy Hải cho biết ông muốn được nghỉ ngơi và khả năng sẽ “rửa tay gác kiếm” luôn. Theo chiến lược gia người Hà Đông, ông nghỉ ở thời điểm này là đúng và cảm thấy rất thanh thản. Ông Hải chỉ tiếc là B.Bình Dương có được thành tích như ngày hôm nay có công của ông rất lớn, nên nghỉ cũng là đáng tiếc.

“Từ trước đến nay đã có đội bóng nào của Việt Nam đá ở AFC Champions League mà có được kết quả như Bình Dương, ghi được bàn thắng và có cả những trận hòa. Tôi thấy tiếc công sức lao động mình đã làm được ở đội bóng Becamex Bình Dương đến ngày hôm nay, tiếc lắm chứ”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Ở mùa giải 1997-1998, HLV Lê Thụy Hải lần đầu tiên dẫn dắt B.Bình Dương thi đấu tại giải vô địch quốc gia Việt Nam nhưng cuối mùa giải năm đó, đội bóng xuống hạng và ông Hải “lơ” bị sa thải. Năm 2000, HLV Lê Thụy Hải tái hồi đội bóng đất Thủ nhưng cũng chỉ tại vị 1 năm. Trong 2 năm 2006 đến 2008, HLV Lê Thụy Hải lần thứ 3 nhận lời làm HLV trưởng B.Bình Dương và dẫn dắt đội bóng này hai lần liên tiếp vô địch V-League. Năm 2011 HLV Lê Thụy Hải làm việc được đúng 1 tháng ở đội bóng đất Thủ. Năm 2013 ông Hải cũng chỉ làm việc được đúng 1 mùa giải trước khia chia tay.

Một năm sau đó, đầu mùa giải 2014, khi B.Bình Dương thi đấu không thành công ở 5 vòng đấu đầu tiên dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Minh Dũng, HLV Lê Thụy Hải lại được mời về. Đang cùng B.Bình Dương có vị trí vững chắc trên BXH V-League, ông Hải lại chia tay đội bóng. Đây là cuộc chia tay lần thứ 6 của chiến lược gia người Hà Đông với B.Bình Dương.
Theo (Theo Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Xung quanh vụ việc ông Trần Mạnh Hùng (Hùng “bói cá”) – Chủ tịch...