Thứ Ba, ngày 23/07/2019 06:01 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 06/07/2019 06:13 AM (GMT+7)

Bầu Đức hé lộ điều khoản đá chính bao nhiêu trận tại Bỉ của Công Phượng

Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức tiết lộ rằng, việc đưa điều khoản Công Phượng phải được đá bao nhiêu trận ở Bỉ vào hợp đồng là không khả thi.

   

Hôm nay (5/7), tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ chính thức ký hợp đồng với CLB Sint-Truidense VV của Bỉ, đưa anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên xuất ngoại sang châu Âu thi đấu một năm.

Trước giờ ký hợp đồng, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã tiết lộ một số thông tin xung quanh thương vụ này. Theo đó, chủ tịch CLB HAGL cho biết sở dĩ họ từ chối lời mời của Clermont Foot Auvergne 63 bởi đội bóng nước Pháp muốn ký hợp đồng 3 năm với Công Phượng.

 bau duc he lo dieu khoan da chinh bao nhieu tran tai bi cua cong phuong hinh anh 1

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

“Clermont Foot Auvergne 63 muốn mua Công Phượng trong 3 năm nhưng HAGL không đồng ý. Tiêu chí của chúng tôi là từng năm một. HAGL đã lựa chọn trong rất nhiều lời đề nghị liên quan đến Công Phượng từ Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu. Cuối cùng chúng tôi chọn CLB Sint-Truidense VV”, bầu Đức nói trên báo Thanh Niên.

Công Phượng từng thất bại ở Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon United (Hàn Quốc). Chính vì vậy, người hâm mộ không khỏi lo lắng cho chuyến xuất ngoại sang châu Âu lần này của tiền đạo quê gốc Đô Lương.

Trước việc có kèm theo điều khoản Công Phượng phải được ra sân bao nhiêu trận ở Bỉ vào hợp đồng hay không, bầu Đức thẳng thắn: “Không phải HAGL không nghĩ đến đưa vào hợp đồng tỷ lệ số trận ra sân tối thiểu cho Công Phượng. Nhưng yêu cầu điều đó là bất khả thi. Mình không thể bắt buộc họ được”.

“Đối tác đã bỏ tiền chuyển nhượng Công Phượng về chắc chắn họ sẽ muốn sử dụng vì không có chuyện họ bỏ tiền ra chơi chơi. Nhưng vì lý do gì họ sử dụng hay không là chuyện của họ. Chúng ta không thể kèm theo điều kiện phải bảo đảm đá ít, đá nhiều với họ”.

Như vậy, gần như Công Phượng sẽ phải tự lực cánh sinh ở Bỉ trong thời gian xuất ngoại thi đấu. Đây sẽ là thử thách cực lớn với tiền đạo tuyển QG Việt Nam. Tuy vậy, Công Phượng cũng tự ý thức được thử thách lần này và anh tự tin cho biết muốn là người đi đầu, mở lối chơi ra châu Âu cho các cầu thủ Việt Nam.

Theo FX (Foxsports/VN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với bàn thắng gỡ hòa giúp Nest Sotra mở ra cuộc ngược...
Tương tự báo Thái Lan, UAE và Malaysia, truyền thông Indonesia đã...
Khi fanpage của CLB Sint-Truidense đăng bài viết giới thiệu về cầu...