Thứ Ba, ngày 20/03/2018 19:09 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 16/05/2015 17:37 PM (GMT+7)

Bầu Đức nói gì về tin đồn rời VFF?

Sự kiện: SEA Games 28

Trước những thông tin cho rằng Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức đang có ý định rời tổ chức xã hội nghề nghiệp này, Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trao đổi với ông để làm rõ những thông tin liên quan.

   

Trong cuộc phỏng vấn này, Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính phản bác lại các thông tin trên và khẳng định ông vẫn làm tốt nhiệm vụ ở VFF, dù chưa phải ra tay mạnh mẽ, vì vấn đề tài chính ở VFF năm nay đang rất ổn định.

 bau duc noi gi ve tin don roi vff? hinh anh 1

Bầu Đức (giữa) khẳng định ông vẫn đang làm rất tốt công việc ở VFF. Ảnh: VSI.

Thưa ông, thông tin ông không hài lòng và sẽ có "hành động" cụ thể với việc một số thành viên trong VFF đang nhúng tay sâu vào việc điều hành có phải là sự thật?

 

- Làm gì có chuyện đó, tôi chưa bao giờ nói câu đó, toàn là bịa đặt, vì trong Liên đoàn tôi vẫn có mối quan hệ tốt với tất cả các thành viên.

Hiện tại đang có một số báo lợi dụng việc ông Đức nói này, ông Đức nói kia để làm rùng beng trên các diễn đàn gây mất uy tín. Tôi là người có trách nhiệm, hiểu vấn đề nên chẳng bao giờ phát biểu lung tung, đồng thời với tư cách là Phó Chủ tịch VFF tôi càng không có lý do gì để phát biểu như vậy cả, cho nên phải hết sức bình tĩnh và đừng có bịa đặt ra rồi gây mất đoàn kết nội bộ. Tại sao chúng ta phải làm thế, chúng ta phải đóng góp, xây dựng chứ, tại sao lại gây mất đoàn kết thế?

Đến giờ phút này, trong vai trò Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, ông nhận xét mình đã hoàn thành công việc ở mức độ nào?

- Nói tóm lại, công tác tài chính là rất đơn giản, năm nay công tác tài chính và cá nhân tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đương nhiên, dưới tôi có những trợ lý làm việc rất tốt, tôi chỉ đạo là được rồi, không cần phải ra tay.

Khi nào Liên đoàn bóng đá khó khăn về nguồn tài chính thì lúc đó tôi sẽ ra tay mạnh mẽ, còn bây giờ chưa đến nỗi. Khi lâm vào cảnh khó khăn, tôi vẫn tìm nhà tài trợ, làm tất cả mọi thứ đều được hết, nói chung ở VFF về mảng vận động tài chính là tôi đã làm tốt.

Có ý kiến cho rằng với quyền hạn của ông, có cả “cây gậy” và “củ cà rốt” hiện nay, nếu ông làm trưởng đoàn U23 Việt Nam tại SEA Games 28 thì sẽ rất tốt?

- Tôi không đủ thời gian làm việc đó, vì bận công tác kinh doanh rất nhiều. Bây giờ, những người chuyên trách ở Liên đoàn họ có thời gian hơn và họ làm việc đó tốt hơn tôi, có duyên hơn tôi. Tôi đi làm trưởng đoàn thì tôi sẽ phải bỏ biết bao nhiêu là công việc nên sẽ không thuận tiện cho lắm.

Ông có dự cảm như thế nào về đội tuyển U23 Việt Nam ở kỳ SEA Games sắp tới?

- Bóng đá khi chưa kết thúc trận đấu, chưa hết 90 phút, bóng chưa ngừng lăn thì chưa thể nói trước được điều gì đâu. Trong bóng đá, đội mạnh có thể thắng đội yếu, đội yếu cũng có thể thắng đội mạnh nên khó mà dự cảm điều gì trước được.

Nói chung để thành công thì cần kết hợp nhiều yếu tố, trong đó yếu tố may mắn đóng vai trò quan trọng không kém.

Ông nghĩ gì khi LĐBĐ Thái Lan, và "người quen" (HLV Kiatisuk) của ông, đang tập trung cho vòng loại World Cup? Họ 14 lần vô địch kể từ năm 1975 đến nay, theo ông có phải họ đã "no nê" thành tích SEA Games?

- Không, theo tôi, với tất cả các nước Đông Nam Á thì chức vô địch ở tầm khu vực (SEA Games và AFF Cup) vẫn là số 1. Với Thái Lan, việc no nê thành tích là chuyện của trước kia, còn thời gian dài vừa qua, họ có giành được nhiều chức vô địch ở khu vực Đông Nam Á đâu?

Nói chung mục đích phấn đấu vươn tầm thế giới là tốt, nhưng để đạt được điều đó thì rất khó. Tôi nghĩ chưa có nước nào trong khu vực Đông Nam Á, kể cả Thái Lan có thể vượt qua vòng loại World Cup khu vực châu Á để tham dự giải đấu lớn này đâu, nó còn xa lắm.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Trả lời câu hỏi với tư cách Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, ông có chính sách gì để giúp cầu thủ bị chấn thương khi lên làm nhiệm vụ quốc gia được điều trị tốt, để bản thân họ và gia đình đỡ bất an, nhất là trong bối cảnh đang có rất nhiều tuyển thủ dính chấn thương như hiện tại, ông Đức thể hiện quan điểm: “Đương nhiên Liên đoàn sẽ chịu trách nhiệm tất cả. Các tuyển thủ khi lên làm nhiệm vụ quốc gia dính chấn thương nếu chịu ở lại điều trị, VFF sẽ có biện pháp điều trị đàng hoàng, không bao giờ để họ phải chịu thiệt cả. Tuy nhiên, các tuyển thủ khi dính chấn thương thường có tâm lý xin về CLB điều trị cho thuận tiện. Đương nhiên về CLB thì CLB có biện pháp điều trị riêng, điều trị hết bao nhiêu tiền đâu mà bảo VFF không hỗ trợ”.

Theo (Theo Thể Thao Văn Hóa)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang Seo tạo nhiều bất ngờ với danh sách triệu tập ĐTQG...
Trưa nay, VFF mới chính thức công bố danh sách tập trung đội tuyển...
Cách đây ít phút, HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách...