Thứ Ba, ngày 16/07/2019 19:56 PM (GMT+7)

Bầu Đức tiết lộ sự thật ít người biết về HLV Park Hang-seo

authorMinh Tú (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 27/06/2019 07:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bầu Đức tiết lộ HLV Park Hang-seo là người rất tình cảm và không làm việc hoàn toàn vì tiền.

   

Bầu Đức cho rằng HLV Park Hang-seo không quá coi trọng chuyện tiền bạc nhưng VFF phải trả lương xứng đáng cho nhà cầm quân Hàn Quốc. Theo Chủ tịch CLB HAGL, VFF phải trả HLV Park Hang-seo mức lương tương đương hoặc cao hơn LĐBĐ Thái Lan hoặc Indonesia... để chiến lược gia 60 tuổi khỏi chạnh lòng.

 bau duc tiet lo su that it nguoi biet ve hlv park hang-seo hinh anh 1

Bầu Đức rất hiểu HLV Park Hang-seo. Ảnh: Lao Động

“Chuyện trả lương cho HLV Park Hang-seo không đến phần tôi đâu, vì tôi biết có nhiều người sẵn sàng làm điều đó. Hai năm trước tôi tự nguyện trả lương cho ông Park vì lúc đó bóng đá Việt Nam vừa trải qua thất bại ê chề ở SEA Games 2017 nên không thể kiếm tiền. Còn bây giờ, chúng ta hoàn toàn lạc quan trong việc kêu gọi tài trợ. Nói về ông Park, tôi muốn khẳng định thế này: tiền không phải là tất cả với ông ấy.

Rõ ràng, đó là một người tình cảm và làm việc không phải tất cả vì tiền. Nhưng với đẳng cấp của ông ấy, với thành công của ông ấy, chúng ta phải lo phần lương cho đúng với công trạng. Thử hỏi, ông ấy đã giúp Việt Nam lên ngôi Đông Nam Á mà bây giờ nhận mức lương thấp hơn Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines thì có chấp nhận được không? Ông ấy chắc chắn sẽ chạnh lòng vì đó là một người có lòng tự trọng cao. Điều quan trọng là VFF phải biết cách thuyết phục ông ấy cả về tình cảm lẫn tiền bạc hợp lý, nếu vậy chắc chắn ông ấy sẽ ở lại. Tôi nghĩ, điều đó không khó", bầu Đức chia sẻ trên VnExpress.

Hiện HLV Park Hang-seo nhận mức lương 22.000 USD/tháng sau thuế. Hợp đồng của ông hết hạn vào tháng 1/2020. Dù gặt hái nhiều thành công cùng ĐT Việt Nam nhưng ông Park nhận mức lương khá khiêm tốn. Vị HLV 60 tuổi chỉ đứng thứ 5 trong Top 5 HLV hưởng lương cao nhất lịch sử bóng đá Đông Nam Á, sau Eriksson (80 nghìn USD/tháng, ĐT Philippines), Milovan Rajevac (58 nghìn USD/tháng, ĐT Thái Lan), Luis Milla (48 nghìn USD/tháng, ĐT Indonesia) và Tan Cheng Hoe (23 nghìn USD/tháng, ĐT Malaysia).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt xin gửi tới độc giả link xem trực tiếp các trận đấu tại...
Là người rất khéo cư xử, Ronaldinho luôn khiến 2 phụ nữ sống với...
Lá thăm may rủi đã đưa U18 Việt Nam rơi vào bảng "tử thần", chạm trán...