Thứ Tư, ngày 16/10/2019 21:27 PM (GMT+7)

Bầu Đức từ chối bán Công Phượng với giá... 10 triệu USD

authorPhạm Tú Thứ Bảy, ngày 06/07/2019 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định sẽ không bán Nguyễn Công Phượng bằng bất cứ giá nào.

   

Trước khi Công Phượng ký hợp đồng cho mượn 1 năm với  Sint Truidense, chân sút xứ Nghệ đã được đội bóng hạng Hai Pháp là Clermont Foot 63 mời chào nhiệt tình. Về phía HAGL, đội bóng phố Núi đã đạt được một số thỏa thuận để Công Phượng khoác áo CLB nước Pháp. Tuy nhiên, bầu Đức đã đổi ý vào phút chót vì Clermont Foot 63 cài điều khoản mua đứt (10 triệu USD) nếu Công Phượng chơi tốt.

 bau duc tu choi ban cong phuong voi gia... 10 trieu usd hinh anh 1

Bầu Đức không bán Công Phượng với bất cứ giá nào. Ảnh: Zing.vn

Trả lời phỏng vấn trên SaoStar, bầu Đức khẳng định vì Clermont Foot 63 muốn mua đứt Công Phượng nên ông đã không để chân sút của mình sang Pháp như dự định ban đầu. Theo Chủ tịch CLB HAGL, Công Phượng là biểu tượng của HAGL nên ông không bao giờ bán chân sút 24 tuổi.

“CLB của Pháp liên hệ chúng tôi trước nhưng họ có điều kiện mua đứt Công Phượng nếu chơi tốt. Đó là lý do tôi không muốn cho Công Phượng đi Pháp, chọn sang Bỉ để thi đấu.

Với tôi và tập đoàn HAGL, có 10 triệu USD (khoảng 230 tỷ đồng) cũng không có ý nghĩa gì. Thế nên, chúng tôi không bán Công Phượng, đây là biểu tượng của Học viện bóng đá HAGL.

Có 4 CLB cùng hỏi mua Công Phượng nhưng chúng tôi quyết định cho sang Bỉ, sau khi cân nhắc mọi thứ, bao gồm có 2 CLB Thái Lan, 1 CLB Pháp và CLB Bỉ”, ông Đức khẳng định.

Cũng trong tuyên bố của mình, bầu Đức cho rằng bóng đá Việt Nam cần cầu thủ xuất ngoại để học hỏi kinh nghiệm, phát triển bóng đá nước nhà. Vì thế, với ông việc thành hay bại trong chiến lược xuất khẩu cầu thủ không phải là vấn đề quan trọng.

Xem bình luận
Đúng là anh nổ, nổ không chút ngượng mồm
Bình luận có 0 phản hồi
Thành bại với ông không quan trọng. Nhưng với cầu thủ thì có. Cuộc đời cầu thủ của Phượng còn được...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối nay, ĐT Việt Nam đã thắng chủ nhà Indonesia 3-1 tại vòng loại...
Tối nay, ĐT Indonesia đã thua Việt Nam 1-3 tại vòng loại World Cup...
Fox Sports châu Á nhận định rằng ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội...