Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 20:51 PM (GMT+7)

"Bầu Đức và HAGL bỏ V.League, bóng đá Việt Nam sẽ cực xấu"

authorChính Minh Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 16:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với Dân Việt sáng nay, cổ động viên (CĐV) khuyết tật Nguyễn Bá Kỳ - “người đặc biệt” bất chấp nắng mưa, đường sá xa xôi vẫn theo chân đội bóng quê hương SLNA trên các sân cỏ cả nước đã đưa ra giải pháp cho “mối quan hệ” giữa bầu Đức và bầu Tú…

   

Dõi theo rất sát bóng đá Việt Nam (BĐVN) nhiều năm qua, CĐV Nguyễn Bá Kỳ đương nhiên không bỏ sót “lời qua tiếng lại” trên truyền thông giữa ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch Tập đoàn HAGL và ông Trần Anh Tú (bầu Tú)- Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành V.League trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII.

 "bau duc va hagl bo v.league, bong da viet nam se cuc xau" hinh anh 1

CĐV "đặc biệt" Nguyễn Bá Kỳ cho rằng bầu Đức không nên bỏ V.League. Ảnh: I.T

CĐV Bá Kỳ chia sẻ: “Vui mừng, hạnh phúc với thành công của các đội tuyển trẻ mà gần nhất là U23 Việt Nam bao nhiêu, tôi lại thấy thất vọng với cách hành xử, điều hành của bộ máy lãnh đạo VFF bấy nhiêu”.

“Rõ ràng ở VFF có lợi ích nhóm theo kiểu “gia đình làm bóng đá”, thao túng tất cả. Như vậy thì làm sao bóng đá Việt Nam có thể phát triển được”.

“Không phải tới bây giờ mà từ lâu rồi tôi đã ủng hộ bầu Đức. Qua quen biết, giao lưu với CĐV cả nước, tôi biết có rất nhiều người như tôi, ủng hộ cách làm của bầu Đức suốt những năm qua”.

Theo CĐV Bá Kỳ, việc bầu Đức phản ứng tiêu chí phải có bằng Đại học mới được ứng cử các chức danh lãnh đạo VFF, đặc biệt bức xúc việc bầu Tú vốn đã quá nhiều chức danh lại “một mình một ngựa” ở cuộc đua vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ VFF là đúng!

 "bau duc va hagl bo v.league, bong da viet nam se cuc xau" hinh anh 2

Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT nên vào cuộc làm "trọng tài" giải quyết dứt điểm mâu thuẫn trong quan điểm giữa bầu Đức và bầu Tú. Ảnh: I.T

“Điều tôi thấy không ổn là tuyên bố bỏ V.League của bầu Đức. Đáng ra nên có một cuộc đối thoại với những giải pháp mềm mỏng hơn giữa 2 bên”.

“Tôi cũng được biết ý định của bầu Đức sẽ đưa các cầu thủ HAGL ra nước ngoài thi đấu như Nhật Bản, Hàn Quốc. Thậm chí đưa cả đội sang Lào thi đấu giải của họ. Nhưng như vậy thì hình ảnh bóng đá Việt Nam sẽ rất xấu trong mắt bạn bè quốc tế, đặc biệt khi chúng ta vừa làm nên kỳ tích tại giải U23 châu Á”.

“Nếu bầu Đức bỏ V.League, bóng đá Việt Nam sẽ thiệt đơn thiệt kép. Nói cách khác tất cả những người trong cuộc đều phải chịu thiệt”, CĐV Bá Kỳ bày tỏ quan điểm.

Nhưng đến lúc này, mọi thứ đang dần đi vào ngõ cụt khi bầu Đức kiên quyết khẳng định sẽ bỏ bóng đá nếu bầu Tú trúng cử. Trong khi đó, bầu Tú thì vẫn theo đuổi mục tiêu chứ không chịu “lùi”. Vậy theo Bá Kỳ, có giải pháp nào tốt cho tất cả không? Dân Việt đặt câu hỏi và Bá Kỳ đáp:

“Tôi nghĩ, đây là lúc Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT phải vào cuộc để làm “trọng tài” chứ không nên để mọi thứ đi xa hơn nữa. Tất cả phải ngồi lại vì cái chung, vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam như cách thầy trò HLV Park Hang-seo đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo để mang lại niềm vui cho người hâm mộ”.

“Nếu cứ để câu chuyện này kéo dài, niềm tin của người hâm mộ vốn đã sứt mẻ rất nhiều đối với VFF có thể sẽ… chẳng còn gì!”.

Xem bình luận
Những lúc như thế này mới thấy trình độ, bản lĩnh của các quan chức QLNN ở Bộ VHTT&DL . Các vị chỉ...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi ủng hộ bầu Đức phải lên tiếng mạnh mẽ chứ không thể để mãi như thế.Bóng đá Việt Nam không thua...
Bình luận có 0 phản hồi
Mong muốn có ông bụt xuất hiện đây. Ước gì ông bụt là có thật!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đặng Văn Lâm vẫn chưa hết ngạc nhiên với cuộc sống mới tại Thái Lan...
Ở tuổi 18, Vinicius Jr đang có những bước tiến kỳ diệu ở Real...
Từng có khoảng thời gian thi đấu không thành công tại Việt Nam,...