Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 21:22 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 25/09/2017 15:09 PM (GMT+7)

Bầu Hiển "bật" bầu Đức, ủng hộ HLV Hoàng Anh Tuấn

Im hơi lặng tiếng rất lâu, ông bầu Đỗ Quang Hiển bất ngờ xuất hiện với những chia sẻ về câu chuyện tìm HLV trưởng của bóng đá Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận vừa qua. Theo quan điểm của bầu Hiển, bóng đá Việt Nam vẫn cần thầy nội dẫn dắt, và người có đủ khả năng là HLV Hoàng Anh Tuấn.

   

Bầu Đức chính là người phản đối, thậm chí chê bai HLV Hoàng Anh Tuấn, nhưng bầu Hiển lại có con mắt khác với chiến lược gia người Khánh Hòa, ông nói: “HLV Hoàng Anh Tuấn đã có nhiều trải nghiệm, đã thành công với lứa U20 ở World Cup.

 bau hien "bat" bau duc, ung ho hlv hoang anh tuan hinh anh 1

Bầu Hiển khẳng định đội tuyển Việt Nam khó theo kịp Thái Lan.

Tôi nghĩ đó cũng là một thành tích lớn. Chúng ta nên khuyến khích, tạo điều kiện cho HLV nội và giúp họ thể hiện khả năng. Tại sao chúng ta cứ phải tìm HLV ngoại trong khi HLV nội có những người đủ trình độ như Hoàng Anh Tuấn?”.

“Chúng ta nên khuyến khích HLV nội và tạo điều kiện cho họ thể hiện khả năng của mình. Thậm chí, chúng ta còn phải cho họ ra nước ngoài, vào các CLB chuyên nghiệp để học hỏi. Bởi gì thì gì, chúng ta không thể mãi mãi thuê HLV ngoại. Thầy giỏi thì mới có trò giỏi, thầy ngoan, thầy tốt thì có trò tốt”, bầu Hiển nói tiếp.

Cho rằng tuyển Việt Nam nên thuê thầy nội, bầu Hiển cũng thừa nhận bóng đá Việt Nam chưa thể đạt tới tầm của Thái Lan: “Chúng ta yêu bóng đá, chúng ta có quyền hy vọng nhưng chúng ta phải thực tế, biết được thực lực của mình chỉ có thế thôi. Đẳng cấp chúng ta vẫn kém xa Thái Lan. Ta có thể thắng họ 1 trận trong 10 trận nhưng đó chỉ là may mắn thôi. Chiến thắng của chúng ta chưa phải là đẳng cấp”.

Bầu Hiển nhấn mạnh về công tác đào tạo trẻ, với bóng đá Việt Nam lúc này, đòi hỏi thành tích cao cho các đội tuyển là việc rất khó. Chúng ta phải biết thực lực đội tuyển ở mức độ nào.

Theo Thùy Anh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Fox Sports Asia cùng rất nhiều hãng truyền thông châu Á đã nức lời...
Rất nhiều lời khen từ các nước bạn đã gửi đến đội tuyển và CĐV đất...
ĐT Myanmar sẽ gặp những bất lợi nhất định về lực lượng trong trận...