Thứ Ba, ngày 13/11/2018 09:35 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/09/2017 17:07 PM (GMT+7)

Bầu Hiển làm chủ tịch VFF, V.League sẽ về đâu?

Đang có rất nhiều thông tin về việc ông bầu Đỗ Quang Hiển của Hà Nội FC nhiều khả năng sẽ lên nắm ghế chủ tịch VFF, thậm chí điều này nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ giới chuyên môn.

   

Nói về việc bầu Hiển có thể lên thay chỗ của chủ tịch VFF Phạm Hùng Dũng, 'Khổng Minh xứ Nghệ' - ông Nguyễn Hồng Thanh tỏ rõ sự đồng tình khi cho rằng ông bầu của Hà Nội FC có trong tay nhiều lợi thế để có thể điều hành tốt LĐBĐ Việt Nam. Ông Thanh chia sẻ: “Bầu Hiển có lợi thế như thế này. Ông ấy là người có tâm huyết với bóng đá vì mỗi năm bỏ hơn 300 tỷ đồng để tài trợ cho các đội bóng mà ông làm như vậy trong khoảng 10 năm rồi... Trên thế giới, có những ông chủ đã kiếm được rất nhiều tiền cho nền bóng đá đó hoạt động. Mình cũng thế thôi. Trước hết là người đó có tâm huyết, phải biết bóng đá, muốn phát triển bóng đá của quốc gia lên".

 bau hien lam chu tich vff, v.league se ve dau? hinh anh 1

Ông bầu Đỗ Quang Hiển.

Ông Thanh cũng cho biết: "Chỉ những người như thế, với lòng nhiệt huyết mới làm được. Hơn nữa, người ta rất nhiều tiền thì không có chuyện người ta vào bóng đá để kiếm tiền mà sẽ bỏ tiền túi hoặc có những mối quan hệ để kêu gọi bởi muốn làm bóng đá phải cần rất nhiều tiền”.

Một quan chức có tầm làm chủ tịch cũng có thể kêu gọi những doanh nhân ủng hộ cho bóng đá. Đó là đặc thù ở Việt Nam mình. Nhưng để gọi là bóng đá chuyên nghiệp thì không nên là người Nhà nước bởi đó là tổ chức xã hội nghề nghiệp, có tính độc lập. Nếu anh là người Nhà nước, không ít thì nhiều cũng có sự ảnh hưởng cả. Nếu đúng quy chuẩn là nên tìm một doanh nhân rất thành đạt, có tâm huyết với nền bóng đá để hỗ trợ thì lúc đó mới có tiền để hoạt động bóng đá”.

Nếu ông Hiển lên làm chủ tịch VFF, cái lợi đầu tiên dễ thấy nhất như ông Nguyễn Hồng Thanh đã nói ở trên là vấn đề tài chính. Khả năng tài chính của bầu Hiển đến đâu thì có lẽ chẳng cần phải nói nữa. Nếu ông lên năm quyền, các ĐTQG sẽ chẳng có gì phải lo lắng. Hàng năm, họ còn có nhiều cơ hội đối đầu với các đội bóng lớn trên thế giới theo tiêu chí mời đối tác nước ngoài của ông bầu này. Vấn đề hệ thống tổ chức của VFF cũng sẽ không còn phức tạp bởi ông Hiển vốn là người làm ăn nên rất rạch ròi.

 Tuy nhiên mặt trái của nó sẽ là cả một nền bóng đá lệ thuộc. Bầu Hiển "lên ngôi", khỏi phải nói người ta cũng biết những đứa con tinh thần của ông như Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam FC, Sài Gòn FC sẽ thuận lợi hơn cả. Một giải đấu có 14 đội, 4 đã thuộc về một ông bầu, giờ ông bầu này còn làm chủ tịch VFF, cái sợi dây loằng ngoằng đó quả khiến có quá ít người chờ đợi vào một sự minh bạch rõ ràng. Khi đó bóng đá Việt Nam sẽ đi đến đâu, V.League sẽ như thế nào thì khó ai biết được.

Theo CHIP (Seatimes)
Xem bình luận
Khi mọi người chưa đưa ra được chứng cứ tài liệu chứng minh ông Hiển nắm nhiều đội bóng V.laegue...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước trận đấu với Lào trên sân nhà vào tối nay (12.11) trong khuôn...
Vào lúc 19h45 tối nay, kênh VTV6 sẽ phát sóng trực tiếp trận đấu...
Theo xác nhận từ CLB HAGL, tiền vệ thi đấu cho Viettel dưới dạng...