Thứ Tư, ngày 23/05/2018 04:44 AM (GMT+7)

Bầu Tú “mang Tết” sang Uzbekistan cho tuyển futsal Việt Nam

authorNhật Trường Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 08:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) VCK futsal châu Á 2016 diễn ra ngay dịp Tết Nguyên Đán nên các tuyển thủ futsal Việt Nam phải đón Tết xa quê. Trưởng đoàn futsal Trần Anh Tú đã “mang Tết Việt” sang Uzbekistan để đội có cái tết xa quê ấm cúng và tập trung hướng tới giấc mơ World Cup.

   

Đội tuyển futsal lên đường sang Uzbekistan từ ngày 27.1. Đội đi sớm để vừa thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở xứ bạn khi nhiệt độ thường dưới mức 0oC, đồng thời để tập huấn và có 2 trận giao hữu với chủ nhà Uzbekistan và Trung Quốc trước khi bước vào giải (diễn ra từ ngày 10 đến này 20.2).

Nhất là trong dịp này khi ở quê nhà Việt Nam tất cả đang chuẩn bị đón Tết thì việc phải tập luyện và thi đấu cũng như không thể đón Tết cùng gia đình cũng ít nhiều khiến các tuyển thủ futsal Việt Nam bị dao động. Vì thế mà ông bầu futsal Việt Nam Trần Anh Tú đã rất tâm lý khi chuẩn bị kỹ càng với nhiều thực phẩm dịp Tết để đóng gói “mang Tết Việt” sang Uzbekistan cùng đội tuyển futsal Việt Nam.

 bau tu “mang tet” sang uzbekistan cho tuyen futsal viet nam hinh anh 1

Bầu Tú “mang Tết Việt” sang Uzbekistan cho tuyển futsal Việt Nam.

Đó là những kiện hàng bánh chưng, bánh tét, giò, chả... để giúp toàn đội có không khí Tết thật ấm cúng ở đất bạn. Ông Tú thổ lộ: “Người Việt mình trong dịp Tết luôn hướng đến gia đình, trong khi anh em cầu thủ lại phải thi đấu trong dịp này. Vì thế, tôi muốn tạo không khí đón Tết ấm cúng cho toàn đội với đầy đủ những món ăn truyền thống để anh em bớt nhớ gia đình và tập trung tốt nhất cho tập luyện thi đấu”. Theo ông Tú, để ký gửi số kiện hàng “khủng” này, ông đã phải trả chi phí rất cao.

Ngoài ra, một điều đặc biệt với đội tuyển futsal Việt Nam là trưởng đoàn Trần Anh Tú cũng sớm sang Uzbekistan để sát cánh và đón Tết cùng đội. Phải đến ngày 11.2 (tức mùng 4 Tết), tuyển futsal Việt Nam mới ra quân nhưng ông Tú không nán lại ở Việt Nam để đón Tết cùng người thân mà ngày 3.2 vừa qua cũng bay sang cùng đội. “Cuối năm tôi lu bu giải quyết chuyện công ty, dự định xong công việc là tôi bay sang cùng đội luôn. Những ngày qua khi tôi còn đang bận công việc ở Việt Nam, anh em cầu thủ ngày nào cũng nhắn tin từ bên đó về và rất mong tôi qua sớm”, ông Tú tổ lộ.

 bau tu “mang tet” sang uzbekistan cho tuyen futsal viet nam hinh anh 2

Cầu thủ vui vẻ thưởng thức món bánh chưng mang sang từ quê nhà.

Được biết, trưởng đoàn Trần Anh Tú cũng sẽ tiếp tục “tiếp tế Tết Việt” sang Uzbekistan với nhiều kiện hàng bánh chưng, bánh tét, giò... cho đội tuyển futsal Việt Nam. Ông Tú rất gần gũi với các cầu thủ và thường được gọi bằng cái tên thân mật là “thầy Tú”. Với người lãnh đội luôn quan tâm và xem anh em cầu thủ như một gia đình như thế là tấm gương, động lực để toàn đội luôn cống hiến, chơi hết mình.

Tại VCK futsal châu Á tới, Việt Nam nằm cùng bảng với Thái Lan, Đài Loan và Tajikistan. Mục tiêu của đội là giữ vững vị trí trong tốp 8 như thành tích đã đạt được ở VCK futsal châu Á 2014, tức là vào tứ kết. Ngoài ra, đội còn có một cái đích lớn nữa đó là quyết tâm lọt vào tốp 5 để giành quyền dự World Cup 2016 ở Colombia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là...