Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 15:23 PM (GMT+7)

B.Bình Dương hay Hà Nội.T&T sẽ phá dớp ở cúp “cuốc ra”?

authorNhật Trường Thứ Bảy, ngày 26/09/2015 10:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Là hai ông lớn ở V.League nhưng khá lạ là cả B.Bình Dương lẫn Hà Nội.T&T đều chưa một lần chạm tay vào chiếc Cúp Quốc gia.

   

Thực ra thì đội bóng đất Thủ từng một lần đăng quang ở Cúp Quốc gia vào năm 1994. Nhưng khi đó B.Bình Dương vẫn còn cái tên Sông Bé (chưa tách tỉnh khỏi Bình Phước) và giải bóng đá quốc nội vẫn chưa lên chuyên nghiệp. Bước vào kỷ nguyên V.League, B.Bình Dương trở thành đội bóng có thành tích tốt nhất. Đội bóng nhà giàu được mệnh danh là “Chelsea Việt Nam” đang giữ kỷ lục vô địch .V-League nhiều nhất với 4 lần đăng quang, ngoài ra còn có 2 lần ở ngôi á quân.

 b.binh duong hay ha noi.t&t se pha dop o cup “cuoc ra”? hinh anh 1

Cả B.Bình Dương và Hà Nội T&T đều khát Cúp Quốc gia. Ảnh: TT&VH.

Tuy nhiên, ở sân chơi Cúp Quốc gia thì B.Bình Dương vẫn chưa một lần lên ngôi vô địch. Đội bóng đất Thủ cũng từng có 2 lần vào đến trận chung kết ở mùa giải 2008 và 2014 nhưng đều gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường. Đáng chú ý, đó cũng là những năm B.Bình Dương vô địch V.League và muốn vô địch Cúp Quốc gia để hoàn thành cúp đúp nhưng lại thất bại.

Trong khi đó ở V.League, Hà Nội.T&T có quyền lực không thua kém gì B.Bình Dương. Thậm chí, đội bóng thủ đô giữ thành tích rất ổn định khi 2 lần lên ngôi vương và 4 lần ở vị trí á quân trong 6 mùa giải liên tiếp. Nhưng cũng giống như B.Bình Dương, Hà Nội.T&T vẫn chưa một lần chạm tay vào chiếc Cúp Quốc gia. Đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng từng một lần vào đến trận chung kết ở mùa giải 2012 nhưng để thua 1-4 trước Sài Gòn.XT.

B.Bình Dương và Hà Nội.T&T dù là hai ông lớn ở V.League nhưng vẫn chưa một lần vô địch Cúp Quốc gia không phải là điều quá nghịch lý. Bởi có một thời gian dài, nhiều đội bóng xem Cúp Quốc gia như là một gánh nặng và còn ví von nó là cúp “cuốc ra”. Khi đó các đội bóng đều tập trung toàn lực cho sân chơi V.League. Với các đội bóng mạnh như B.Bình Dương và Hà Nội.T&T thì họ chỉ quan tâm đến cuộc đua vô địch V.League chứ chẳng màng đến cúp quốc gia.

Nhưng giờ tâm lý đó đã thay đổi giúp chiếc Cúp Quốc gia trở nên có giá hơn. Dù sớm vô địch V.League nhưng B.Bình Dương vẫn tập trung tốt nhất cho trận chung kết để quyết tâm lập cú đúp danh hiệu. Trong khi đó, Hà Nội.T&T thất bại trong cuộc đua vô địch V.League nên cũng muốn vô địch Cúp Quốc gia làm danh hiệu cho mùa giải. Đây là 2 đại diện xuất sắc nhất của bóng đá quốc nội và rất cân tài cân sức. Chiến thắng cho ai thì cũng cho thấy chiếc Cúp Quốc gia đã được trân trọng chứ không còn là cúp “cuốc ra”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Real Madrid vs...
1h45 rạng sáng mai (27.5), trận chung kết Champions League mùa giải...
Rạng sáng mai, trận chung kết Champions League mùa giải 2017/18...