Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:02 PM (GMT+7)

Bế mạc Đại hội ABG 5: Việt Nam tiến bộ vượt bậc

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 04/10/2016 09:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 3.10, tại TP.Đà Nẵng đã diễn ra lễ bế mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5). Sau 9 ngày thi đấu, Đại hội ABG 5 kết thúc thành công đoàn thể thao Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp toàn đoàn với 139 huy chương.

   

Kỳ tích Việt Nam

Ngày 3.10, Đại hội ABG 5 đã thi đấu những bộ môn cuối cùng. Kết thúc ABG 5, đoàn thể thao Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp với 139 huy chương, trong đó có 52 Huy chương Vàng, 44 Huy chương Bạc, 43 Huy chương Đồng. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đạt được thứ hạng này. Xếp thứ nhì là đoàn thể thao Thái Lan với 90 Huy chương, trong đó 36 Huy chương Vàng, 24 Huy chương Bạc, 30 Huy chương Đồng. Về thứ 3 là đoàn Trung quốc với 49 huy chương.

 be mac dai hoi abg 5: viet nam tien bo vuot bac hinh anh 1

Môn Muay Thái là một trong những môn thể thao thu hút đông đảo cổ động viên đến cổ vũ tại Đại hội ABG 5. Ảnh: Đ.T 

Kết thúc ABG 5, đoàn thể thao Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp với 139 huy chương, trong đó có 52 Huy chương Vàng, 44 Huy chương Bạc, 43 Huy chương Đồng. Xếp thứ nhì là đoàn thể thao Thái Lan với 90 huy chương, trong đó đạt 36 Huy chương Vàng, 24 Huy chương Bạc, 30 Huy chương Đồng. Đứng thứ 3 là đoàn Trung quốc với 49 huy chương. Đến chiều ngày 3.10, thông tin từ Ban tổ chức ABG, đến nay vẫn chưa có quốc gia nào đăng ký đăng cai Đại hội ABG lần tới. 

Bà Kobkarn Wattanavrangkul- Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho rằng: “Việt Nam tổ chức sự kiện rất tốt. Đại hội lần này đã để lại ấn tượng rất sâu sắc với đoàn thể thao chúng tôi”. Bà Kobkarn còn cho hay, dù Thái Lan đã đưa đoàn thể thao mạnh đến Việt Nam, nhưng các Việt Nam thi đấu rất ấn tượng và đạt thành tích cao và xứng đáng.

Ông Nguyễn Hồng Minh - nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao nhận xét về Đại hội ABG 5 tại Đà Nẵng: “Đại hội đã diễn ra tốt đẹp với sự cố gắng vượt bậc của TP.Đà Nẵng. Có được điều này là do chúng ta chuẩn bị rất kỹ và đầu tư lớn... Giành vị trí nhất toàn đoàn là đáng mừng, nhưng phải nhìn lại tại Đại hội ABG lần này, ngoài Thái Lan cử vận động viên mạnh, các đoàn khác có vẻ không quan tâm lắm đến thành tích nên chưa cử lực lượng xuất sắc nhất”.

ABG 5 đã được TP.Đà Nẵng chuẩn bị kỹ lưỡng. Ông Đặng Việt Dũng-Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, đại hội đã diễn ra thành công. Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã bố trí chỗ ngồi cho các đoàn đại biểu, đoàn thể thao, trọng tài và 200 phóng viên cùng gần 300 tình nguyện viên. Ngoài ra, lễ bế mạc đã có phần trình chiếu video quảng bá du lịch Đà Nẵng, ABG 5. Tất cả bảo đảm sự trân trọng, lưu luyến, thể hiện một kỳ đại hội thành công. Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng cũng đề nghị Ban tổ chức, các tiểu ban đánh giá lại toàn bộ công tác tổ chức ABG 5.

Vượt nắng, thắng mưa

Ông Mai Đức Phấn - Trưởng Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật ABG5 vui mừng chia sẻ, đến thời điểm này, có thể khẳng định Việt Nam đã tổ chức Đại hội ABG 5 theo đúng yêu cầu của OCA, cả về chuyên môn, kỹ thuật lẫn công tác tổ chức, điều hành. Đặc biệt, chính quyền và nhân dân TP.Đà Nẵng đã khắc phục thời tiết khác nghiệt khi cơn bão số 4 gây mưa lớn gió mạnh trong suốt thời gian diễn ra đại hội. Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng còn phối hợp tốt với Ban tổ chức Trung ương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu.

Tuy nhiên, về điều kiện ăn, ở, đi lại cũng có một vài vấn đề nhỏ như việc chuẩn bị thức ăn cho các vận động viên  Hồi giáo còn chưa tốt, chưa hợp khẩu vị, vấn đề này cũng khó đáp ứng được ngay lần đầu tiên đăng cai ABG.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng: “Bên cạnh việc hoàn thành tốt việc thi đấu các môn thể thao, Đại hội ABG 5 còn có rất đông du khách và người dân đến xem thi đấu các môn. Việc này đã kích thích tinh thần thi đấu của các vận động viên để họ dốc hết sức mình thi đấu. ABG 5 cũng có nhiều môn thể thao mới, hấp dẫn như môn Rowing trên biển, Samboo, Kurush hay Kabaddi rất giống trò chơi dân gian, gần gũi với người Việt Nam”. 

Xem bình luận
Nhìn vào bảng xếp hạng vui thì ít mà ngán ngẩm thì nhiều. Cái bệnh hám thành tích đã di căn khắp cơ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong chuyến làm khách trước Valencia ở vòng bảng Champions League...
Bất ngờ đã xảy ra tại giải giao hữu tứ hùng Qatar 2018, U19 Việt...
Phút thứ 29 trận Valencia vs Juventus, Cristiano Ronaldo va chạm...