Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:49 AM (GMT+7)

Bí ẩn vụ Quế Ngọc Hải bị gạch tên khỏi U23 Việt Nam

authorNhật Trường Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Danh sách triệu tập U23 Việt Nam được công bố chỉ có 29 người, so với số 30 người dự kiến ban đầu. Phải chẳng 1 người bị thiếu đó chính là Quế Ngọc Hải và trung vệ này chỉ gạch tên vào phút chót?

   

Có một chi tiết đáng chú ý, thời gian công bố danh sách dự kiến sẽ được HLV Miura gửi VFF vào tối 24.11. Tuy nhiên sau đó, bản danh sách lại được dời qua chiều ngày 25 mới được công bố. Và từ con số 30 người được triệu tập theo dự kiến ban đầu thì chỉ còn có 29 người.

 bí ản vụ que ngoc hai bi gach ten khỏi u23 viẹt nam hinh anh 1

Quế Ngọc Hải bị gạch tên khỏi U23 Việt Nam vào phút chót? Ảnh: NLĐ.

Ai cũng biết Quế Ngọc Hải là học trò cưng của HLV Toshiya Miura, đặc biệt lại còn mang băng thủ quân. Và hẳn nhiên, nếu không chịu tác động từ phía nào đó thì ông thầy người Nhật vẫn sẽ triệu tập Hải lên đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên, rất có thể VFF góp ý với ông Miura về trường hợp “đặc biệt” của Quế Ngọc Hải để rồi ông buộc phải gạch tên trung vệ của SLNA vào phút chót?!

Thực ra, với pha vào bóng nguy hiểm đối với Anh Khoa, Ngọc Hải chỉ nhận án “treo giò” 6 tháng ở các trận đấu quốc nội, chứ không phải trên cấp độ đội tuyển. Tuy nhiên, dưới áp lực của dư luận ở thời điểm đó, chính Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã lên tiếng rằng không nên gọi Ngọc Hải lên tuyển vào lúc này (khi đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho các trận vòng loại World Cup 2018 vào đầu tháng 10).

Ông Dũng lý giải rằng Ngọc Hải cần thời gian để tự kiểm điểm bản thân và khi Hải đang có tâm lý không ổn định cũng có thể ảnh hưởng đến phong độ trên sân. Nhưng Hải vẫn còn đó cơ hội trở lại đội tuyển khi chủ tịch VFF khẳng định: “Cơ hội sẽ lại đến với Ngọc Hải nếu cậu ta đủ bản lĩnh để vượt qua áp lực và chứng tỏ được năng lực bản thân. Khi ấy, cánh cửa đội tuyển sẽ lại rộng mở”.

Ở lần tập trung đội tuyển U23 Việt Nam này, dù vụ việc của Ngọc Hải đã diễn ra hơn 2 tháng và cũng có chiều hướng lắng xuống nhưng “cánh cửa đội tuyển” vẫn chưa thể mở ra cho trung vệ người Nghệ An. Lý do vì Hải vẫn chưa giải quyết xong chuyện đền bù tiền bạc (khoảng 800 triệu đồng) cho Anh Khoa. Hiện phía SLNA đang tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng với Ngọc Hải để cầu thủ này có một khoảng tiền lót tay nhằm trả cho Anh Khoa nhưng việc đàm phán vẫn chưa xong. Bởi vậy nếu Ngọc Hải được gọi lên tuyển U23 Việt Nam vào thời điểm này sẽ gây nhiều điều tiếng không tốt, và đó có lẽ cũng là lý do anh bị gạch tên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...
Pogba bị M.U biến thành “vật tế thần”, Atletico dùng tiền ngăn...
Nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM thực sự hoang mang khi Bình Minh Group...