Thứ Ba, ngày 16/07/2019 15:32 PM (GMT+7)

Bị chê “không biết kiếm tiền” cho VFF, ông Cấn Văn Nghĩa nói gì?

authorLong Nguyên (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 27/06/2019 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi từ chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính LĐBĐ Việt Nam (VFF), ông Cấn Văn Nghĩa cho rằng, ông thấy mình bị xúc phạm dù làm được nhiều việc cho bóng đá Việt Nam.

   

Ngày 25/6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết, ông Cấn Văn Nghĩa đã nộp đơn từ chức vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF. Ban Chấp hành VFF đã chấp thuận đơn xin từ chức của ông Cấn Văn Nghĩa.

 bi che “khong biet kiem tien” cho vff, ong can van nghia noi gi? hinh anh 1

Ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF

Theo lãnh đạo VFF, ông Nghĩa xin từ chức vì lý do sức khoẻ. Ngoài ra, ông muốn dành thời gian cho công việc ở Hiệp hội thể thao dưới nước, nơi ông giữ chức Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Tuy vậy, cũng có thông tin cho rằng, ông Cấn Văn Nghĩa từ chức vì không lo được lương cho HLV Park Hang-seo, khi VFF chuẩn bị tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng với chiến lược gia người Hàn Quốc. Ông Nghĩa được cho rằng không tìm được nguồn tài chính hay vận động tài trợ đáng kể cho VFF trong thời gian hơn 6 tháng ngồi “ghế nóng”.

Sau khi từ chức, trả lời báo chí, ông Cấn Văn Nghĩa đã phản bác quan điểm ông “không biết kiếm tiền”. Ông Nghĩa nhấn mạnh: "Tôi thấy mình bị xúc phạm. Người tiền nhiệm công kích cá nhân, trong khi tôi đang nỗ lực làm việc. Một số người cũng vu cáo, cho rằng tôi không kiếm về được đồng nào cho VFF trong 6 tháng qua.

Tôi từng gọi điện cho bầu Đức nhưng ông ấy không nghe. Tôi muốn nói với ông ấy rằng hãy để công việc chứng minh".

Theo thống kê của VnExpress, VFF đã nhận được 148 tỷ đồng tiền tài trợ dưới thời ông Cấn Văn Nghĩa. Trong số đó, có 30% số tiền tài trợ đến từ các doanh nghiệp, điều chưa có trong lịch sử VFF.

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức, có khá nhiều gương mặt được đánh giá đủ khả năng tiếp quản “ghế nóng”. Bầu Đức và bầu Thắng đã từ chối nhiệm vụ này nên ứng cử viên được coi là đủ tâm, đủ tầm nhất là doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch CLB Sarajevo; Chủ tịch CTCP Động Lực Lê Văn Thành (sinh năm 1959); Chủ tịch VPF Trần Anh Tú (sinh năm 1963) hay Chủ tịch Vinacacao Trần Văn Liêng (sinh năm 1968).

 bi che “khong biet kiem tien” cho vff, ong can van nghia noi gi? hinh anh 2

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam được coi là ứng cử viên đủ khả năng tiếp quản "ghế nóng" 

Việc tìm được phó chủ tịch phụ trách tài chính vào thời điểm này cực kỳ quan trọng. Có được phó chủ tịch tìm được nguồn tài chính mạnh mẽ, VFF sẽ có cơ sở vững chắc để tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

Xem bình luận
6 tháng chưa đủ chứng minh sao ông? Ngồi 6 tháng, VFF đã tốn bao nhiêu tiền cho ông và ông đã tìm...
Bình luận có 0 phản hồi
Chẳng hiểu VFF là cái gì mà tiện luôn luôn thiếu, không biết mấy nước khác có giống Vietnam khong...
Bình luận có 0 phản hồi
Chẳng hiểu VFF là cái gì mà tiện luôn luôn thiếu, không biết mấy nước khác có giống Vietnam khong...
Bình luận có 0 phản hồi
Việc cần kíp bây giờ không phải phê phán ông Nghĩa mà là tìm ra người thay thế xứng đáng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt xin gửi tới độc giả link xem trực tiếp các trận đấu tại...
Lá thăm may rủi đã đưa U18 Việt Nam rơi vào bảng "tử thần", chạm trán...
Một mặt ca ngợi tài năng của HLV Park Hang-seo, mặt khác, Ông Lê...