Thứ Tư, ngày 16/10/2019 21:24 PM (GMT+7)

Bị chê xuất khẩu cầu thủ thất bại, bầu Đức phản bác cực bất ngờ

authorPhạm Tú (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bầu Đức đã có phản ứng bất ngờ trước những quan điểm cho rằng chiến lược xuất khẩu cầu thủ của ông không thành công.

   

Chỉ nửa năm khoác áo Incheon United theo dạng cho mượn, Công Phương đã rời đội bóng Hàn Quốc vì không chứng tỏ được năng lực. Tương tự, Xuân Trường cũng phải khăn gói rời Buriram United hồi hương.

 bi che xuat khau cau thu that bai, bau duc phan bac cuc bat ngo hinh anh 1

Bầu Đức kiên trì theo đuổi chiến lược bóng đá ông đã chọn

Trước những ý kiến cho rằng chiến lược xuất khẩu cầu thủ của mình thất bại, Chủ tịch CLB HAGL đã có phản ứng rất bất ngờ. Theo bầu Đức, nhờ chiến lược của ông, bóng đá Việt Nam mới được thế giới biết đến.

“Thành bại, hay vấn đề tiền bạc không thể nói trong khía cạnh cống hiến cho bóng đá. Nếu lấy kết quả để soi xét thì chúng ta phải nhìn lại xuất phát điểm như thế nào.

Tôi chỉ là người tiên phong, muốn làm những điều tốt cho bóng đá nước nhà. Cầu thủ HAGL đi nước ngoài thi đấu thì bóng đá Việt Nam được thế giới biết đến. Chúng ta muốn làm bóng đá chuyên nghiệp thì nhất định phải hòa nhập với bóng đá thế giới, cầu thủ Việt Nam phải đến ngày đi ra các CLB châu Á, châu Âu chơi bóng. Đi mới học được nhiều thứ, mở mang tầm nhìn để về phục vụ cho bóng đá Việt Nam.

Nếu sợ thất bại thì làm sao cầu thủ Việt Nam dám xuất ngoại. Chẳng lẽ chắc mẩm đi Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu phải thành công thì mới dám đi. Không ai thể nói trước điều đó và điều cần đầu tiên là phải dám đi, được đi nước ngoài chơi bóng.

 bi che xuat khau cau thu that bai, bau duc phan bac cuc bat ngo hinh anh 2

Bốn ngôi sao nổi bật của bầu Đức và bóng đá Việt Nam

Vì thế, tôi không quan trọng chuyện thành bại trong chuyện các cầu thủ HAGL xuất ngoại, cũng như ngày xưa tôi mở Học viện bóng đá thì có nhiều ý kiến mổ xẻ, soi mói này nọ. Nhưng kết quả không thể có liền được đâu, cần một hành trình rất dài khi xuất phát điểm của chúng ta so với bóng đá thế giới là rất xa. Nếu tôi nghe theo dư luận thì làm sao Học viện bóng đá HAGL - JMG đóng góp cho bóng đá Việt Nam như ngày hôm nay.

Xu thế của bóng đá thế giới thì ai xem cũng thấy rõ, cần gì phải bàn sâu xa về chuyện thành bại. Nền bóng đá phát triển nào trên thế giới đều không có cầu thủ xuất ngoại. Đó là xu thế chung và Việt Nam sớm muộn gì cũng phải đi theo con đường đó để nâng tầm bóng đá nước nhà.

Vậy thành bại có phải là thước đó quan trọng, hay hành trình miệt mài theo đuổi từ thất bại này đến thất bại khác để đến ngày thành công mới quan trọng? Tôi có thể không thành công, không sao, nhưng tôi dám làm thì sẽ có nhiều người làm, rồi tôi tin một ngày cầu thủ Việt Nam sẽ chơi tốt ở nước ngoài. Như thế, tôi cảm thấy vui rồi.

Tóm lại, tôi muốn nói: Với HAGL hay cả bóng đá Việt Nam thì thời điểm này có cơ hội hòa nhập với bóng đá thế giới qua việc cầu thủ ra nước ngoài thi đấu là một cơ hội lớn cần nắm bắt, phải tận dụng để học hỏi, còn thành bại lúc này chưa quan trọng, vì muốn có kết quả tốt thì cần có cả một quá trình dài chứ đâu đơn giản, nói và làm khác nhau lắm”, bầu Đức trả lời phỏng vấn trên SaoStar.

Cũng trong tuyên bố của mình, bầu Đức khẳng định vẫn sẽ kiên định theo đuổi chiến lược bóng đá của mình và trong tương lai sẽ tiếp tục cho các cầu thủ HAGL xuất ngoại.

Xem bình luận
Chỉ có những người ghét HAGL mới phát biểu tầm phào ! Xem lại có CLB ở V.Lit được xuất ngoại như CLB...
Bình luận có 0 phản hồi
Hỏi mấy lò bóng đá nào được như HAGL chưa mà lên tiếng chỉ trích ! Chỉ quanh quẩn cái ao làng, cầu...
Bình luận có 0 phản hồi
Ai cũng nghĩ được như Ông giờ này bóng đá nước nhà chắc đứng tốp 10 Châu Á lâu rồi. Tôi đồng tình...
Bình luận có 0 phản hồi
vấn đề là cầu thủ của chúng ta thể hình thể lực thấp bé nhẹ cân.
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi thấy mấy ông ngồi chơi xơi nước nên nghỉ để lấy chút hãnh diện mình là người việt nam
Bình luận có 0 phản hồi
Tầm nhìn của ông ấy khác xa tầm nhìn của những người còn lại.tôi tin tưởng ông ấy sẽ làm cho bóng đá...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối nay, ĐT Việt Nam đã thắng chủ nhà Indonesia 3-1 tại vòng loại...
Tối nay, ĐT Indonesia đã thua Việt Nam 1-3 tại vòng loại World Cup...
Fox Sports châu Á nhận định rằng ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội...