Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:22 PM (GMT+7)

Bị HLV Lê Thụy Hải phản ứng, Công Vinh đổ cho… báo chí

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 28/05/2018 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước phản ứng từ HLV Lê Thụy Hải về những thông tin trong cuốn tự truyện “Lê Công Vinh – Phút 89” của mình, Lê Công Vinh đã lên tiếng. Anh cho rằng, báo chí đã cắt xén các chi tiết trong cuốn sách để câu view khiến nhiều người hiểu sai vấn đề.

   

Trong cuốn tự truyện “Lê Công Vinh – Phút 89”, Lê Công Vinh từng tiết lộ chuyện khi rời SLNA và gia nhập B.Bình Dương, Chủ tịch CLB Phạm Minh Sơn đã nhắc nên gọi điện hỏi ý kiến HLV Lê Thụy Hải một tiếng cho phải phép, đồng thời chuẩn bị cho tiền đạo này một bọc tiền làm quà bởi “đó là lệ, ai cũng phải thế cả”.

Tuy nhiên, Công Vinh chỉ gọi điện hỏi han HLV Lê Thụy Hải, chứ không cầm tiền tới “ra mắt” vì muốn tự đứng trên đôi chân của mình, thay vì đi “cửa sau”. Thời gian sau đó, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam không có chỗ đứng tại B.Bình Dương và phải thường xuyên ngồi dự bị. Chỉ đến khi HLV Mai Đức Chung được mời về thay HLV Lê Thụy Hải thì tình hình mới đổi khác. B.Bình Dương giành cú ăn 3 với chức vô địch V.League, Cúp Quốc gia và Siêu Cúp năm 2015, còn Công Vinh cũng dần lấy lại hình ảnh vốn có…

 bi hlv le thuy hai phan ung, cong vinh do cho… bao chi hinh anh 1

Lê Công Vinh không được HLV Lê Thụy Hải trọng dụng thời ở B.Bình Dương. Ảnh: IT.

Những gì Công Vinh tiết lộ khiến nhiều người nghĩ rằng, tiền đạo này bị HLV Lê Thụy Hải “đì” tại B.Bình Dương vì không có “quà”. Ngay lập tức, nhà cầm quân người gốc Hà Đông đã lên tiếng. Ông khẳng định những gì Công Vinh viết ra là rẻ tiền, không đúng sự thật, đồng thời khẳng định mình sẽ không đọc bất cứ trang nào trong cuốn “Lê Công Vinh – Phút 89”.

“Tôi đọc làm gì quyển tự truyện của Công Vinh? Tôi còn lạ gì bạn ấy nữa mà phải đọc nhưng có nghe người khác kể lại. Nhưng viết gì thì viết, cái gì cũng có sự thật. Những người đọc, nếu là cổ động viên, bạn đọc bình thường thì không nói nhưng nếu là cầu thủ, hiện nay và cả những người đã qua thời cầu thủ, anh phải viết như thế nào để người ta chấp nhận được, ít nhất là tin một phần nào đó, nghĩa là cần viết đúng”, HLV Lê Thụy Hải lên tiếng.

“Tôi không muốn thanh minh mà chỉ muốn mọi người đánh giá sự việc công bằng, biết đâu là đúng sai. Tôi về B.Bình Dương, được hưởng tiền thuê hợp đồng (lót tay – PV), hưởng lương 100 triệu/tháng, đội vô địch được thưởng riêng 1 tỷ đồng, thế thì lấy tiền của ai làm gì nữa? "Năm Công Vinh về B.Bình Dương tại sao lại không được đá, mà rồi đội vẫn vô địch?”

“Phải xem B.Bình Dương vô địch năm ấy gồm những con người nào? Tôi có thể nói lúc ấy tôi có hai đội hình. Thủ môn có Tấn Trường; trung vệ thì Đình Luật, Phước Tứ; hai cánh một bên là Âu Văn Hoàn, một bên là Đặng Văn Robert hoặc Xuân Thành; tiền vệ Văn Bình và Tấn Tài; trên có Trọng Hoàng đang rất hay, Anh Đức năm ấy thì là cầu thủ xuất sắc nhất giải. Còn có Abas, Moses nữa. Đến Oseni còn dự bị. Thế thì bây giờ Công Vinh vào chỗ nào được mà lại cần phải đưa tiền?", nhà cầm quân dày dạn kinh nghiệm này nói thêm.

Trước phản ứng của HLV Lê Thụy Hải cũng như các đồng nghiệp cùng thời về một số thông tin trong cuốn tự truyện của mình, Công Vinh đã có những phân trần. Theo đó anh cho rằng, báo chí đã cắt xén các chi tiết trong cuốn sách để câu view khiến nhiều người hiểu sai vấn đề.

"Nếu chưa đọc sách mà chỉ đọc mấy tờ lá cải cắt xén lẫn thêm bớt câu view rồi nghĩ đó là cả câu chuyện và gào lên rất thiếu văn hóa thì..

Trong tự truyện tôi không hề nói hay khẳng định rằng ông Hải ăn tiền cầu thủ, vui lòng đọc sách đàng hoàng đừng đọc giật tít bậy bạ..mà tôi chỉ kể về câu chuyện lý do tôi đẩy tôi vào sự đấu trí của bản thân tôi

Cỡ Messi cũng bị tố không chuyền bóng cho đồng đội trong tự truyện Zlatan Ibrahimovic. Chuyện bình thường giữa những con người với nhau. Trong cuộc đời chúng ta, gặp 100 người tốt với mình thì cũng phải gặp một vài người khó nuốt với mình. Nếu muốn đi tìm một con người thảo mai, chẳng dám đối diện sự thật và thẳng thắn với bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong sự nghiệp của cuộc đời mình để nhìn nhận những gì sai hoặc đúng thì quên tìm đến tôi đi nhé".

"Trong tự truyện này tôi chẳng nói ai là người xấu, mà chỉ kể lên những sự cố của riêng bản thân tôi dưới góc nhìn của riêng tôi.. nên không thể nào nói tôi nói xấu ai hay dìm hàng ai được. Chẳng ai đi đánh giá một người nào đó xấu vì họ không thích một ai đó cả, tôi thừa nhận đó là thất bại của tập thể cũng là thất bại của tôi, vì tôi cũng là 1 phần của tập thể.

Lịch sử vẫn mãi là lịch sử, đội tuyển thua từ vòng ngoài thì chỉ mình tôi bị các bạn chửi cho chết.. chửi nhưng cấm kể lại sự thật nha.. oan ức đem xuống mồ, cấm nói ra để thế hệ sau rút kinh nghiệm.. xã hội sẽ phát triển lắm nếu chẳng ai dám 1 lần đối diện với vấn đề".

"Cuối cùng, trong tự truyện còn rất nhiều những con người, những câu chuyện tốt đẹp truyền cảm hứng, phải đọc toàn cảnh để cảm nhận những câu chuyện dù gai góc vẫn nhẹ nhàng, đọc xong hãy phán xét đừng thiển cận đọc tít cắt xén rồi auto chửi bới. Bởi vì có những chuyện nhìn tận mắt còn chưa chắc đó là sự thật, huống gì chỉ nghe nói một phần nào đó. Mà báo chí lá cải đã góp một phần không nhỏ và cũng được nhắc đến nhiều trong sách", Công Vinh viết trên trang facebook cá nhân của mình.

Xem bình luận
Không ai xa lạ gì CV cả. Tôi thì không bao giờ quan tâm đến cái tên này. Chỉ tiếc cho ông Trần Minh...
Bình luận có 0 phản hồi
Viết tự truyện chẳng khác nào làm chuyện ruồi bu. Xin lỗi các bạn đọc khác nếu như có gì mạo phạm....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...
Theo trọng tài Võ Quang Vinh, trọng tài người Iran - Alireza...