Thứ Ba, ngày 11/12/2018 20:27 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 01/01/2016 10:00 AM (GMT+7)

Bí mật đằng sau quyết định chọn 9 cầu thủ HAGL của HLV Miura

Sự kiện: VCK U23 châu Á

Dù chưa chốt danh sách chính thức 20 cầu thủ dự VCK U23 châu Á 2016 nhưng HLV Miura đã bất ngờ mang cả 9 cầu thủ HAGL sang Qatar. Câu hỏi được đặt ra ở đây là ông thầy người Nhật sẽ dùng quân bầu Đức như thế nào?

   

Một tháng trước, HLV Miura đã công bố danh sách 29 cầu thủ U23 Việt Nam, trong đó có 6 cầu thủ HAGL và Tiến Dũng (thuộc biên chế đội bóng phố Núi tại V.League 2015). Khi U23 Việt Nam xuất hiện nhiều ca chấn thương, bổ sung 3 cầu thủ là Xuân Trường, Vũ Văn Thanh và Đức Lương không tính trường hợp của Tiến Dũng thì HAGL đã góp mặt đến 9 cầu thủ tại U23 Việt Nam.

 bí mạt dàng sau quyét dịnh chọn 9 càu thủ hagl của hlv miura hinh anh 1

HLV Miura tính dùng bộ khung của HAGL?

Nhiều người đã “đoán già, đoán non” là HLV Miura “sợ” bầu Đức và khả năng sẽ chọn HAGL làm nòng cốt cho U23 Việt Nam. Bởi ông bầu đội bóng phố Núi từng tuyên bố là “người đầu tiên muốn HLV Miura nghỉ” và không ngần ngại huỵch toẹt “HLV Miura là HLV ngoại dở nhất lịch sử bóng đá Việt Nam”. Dù bầu Đức nói với tư cách cá nhân nhưng trên cương vị PCT VFF, ông chủ của HAGL đã giáng một đòn rất mạnh vào chiếc ghế của nhà cầm quân người Nhật.

Rất bất ngờ, HLV Miura đem cả 9 cầu thủ HAGL sang Qatar, trong đó Tuấn Anh bị chấn thương nhưng vẫn được chọn đi theo kiểu dự phòng cùng với Đức Lương. Đáng chú ý, ông thầy người Nhật đã loại bỏ 2 tiền vệ cánh Lâm Ti Phông và Phạm Xuân Mạnh, dù U23 Việt Nam không có sự phục vụ của Huy Toàn và Ngọc Thắng vì chấn thương. 

Với quan điểm bóng đá của mình, việc HLV Miura chọn cả 9 cầu thủ của HAGL sang Qatar đúng là... lạ. Phải chăng ông thầy người Nhật đã không chịu nổi sức ép từ dư luận, VFF và đặc biệt là bầu Đức nên mới đưa ra sự lựa chọn trái quan điểm ban đầu? Và nếu dùng quân của bầu Đức thì vị HLV người Nhật sẽ dùng như thế nào?

Theo những buổi tập của U23 Việt Nam, sơ đồ 4-4-2 sẽ được HLV Miura ưu tiên còn 4-5-1 khó sử dụng, trừ khi HLV người Nhật muốn dùng tiền đạo ảo. Đó là điều dễ hiểu vì 4-4-2 là sơ đồ ưa thích của HLV Miura. Tuy nhiên, về mặt con người thì U23 Việt Nam có thể trình làng một bộ khung mới toanh, với dự đoán nhiều cầu thủ HAGL sẽ đá chính.

Đầu tiên là người sẽ thay thế Huy Toàn bởi Lâm Ti Phông được gọi lên thay cho cầu thủ SHB.Đà Nẵng đã bị gạt tên. Hiện tại, 2 cầu thủ được lựa chọn bên cánh trái là Đức Huy và Hồng Duy. Tuy nhiên, tiền vệ của Hà Nội.T&T có khả năng sẽ sắm vai dự bị cho Hồng Duy như từng làm phương án 2 cho Huy Toàn.

Bên cánh phải là cuộc tranh chấp của 2 cầu thủ HAGL: Văn Toàn và Văn Thanh. Bởi khi mất “học trò cưng” Ngọc Thắng thì HLV Miura thử Xuân Mạnh, Văn Toàn và Văn Thanh đá cánh phải nhưng cuối cùng gạt tên tiền vệ trẻ của SLNA để giữ lại 2 cầu thủ của HAGL. Người được dự đoán đá chính là Văn Toàn, trong trường hợp cầu thủ này đá cặp với Công Phượng thì Văn Thanh sẽ được chọn.

Với sự chắc suất của Công Phượng còn tiền vệ trung tâm có Xuân Trường (do Tuấn Anh và Hữu Dũng chưa bình phục), HAGL có khả năng rất lớn sẽ lĩnh xướng toàn bộ hàng công của U23 Việt Nam. Thực tế, chuyện gạt tên 2 tiền vệ cánh Lâm Ti Phông và Xuân Mạnh đã nói lên điều ấy, dường như HLV Miura muốn dùng bộ khung tấn công là quân của bầu Đức.

Theo Văn Nhân (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 Malaysia vs Việt Nam trên sân...
Link xem trực tiếp Malaysia vs Việt Nam. Trận chung kết lượt đi AFF...
HLV Sven-Goran Eriksson nói điều bất ngờ về ĐT Việt Nam; De Jong...