Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:38 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 13/07/2014 08:51 AM (GMT+7)

Bị trầm cảm vì che giấu, cựu vô địch bơi lội Australia thừa nhận đồng tính

Sau nhiều năm phủ nhận, VĐV từng phá vỡ 22 kỷ lục thế giới về bơi lội đã thừa nhận đồng tính trên truyền hình Australia.

   
Giới tính thật của Ian Thorpe sẽ được chính anh tiết lộ lần đầu tiên trong trong một buổi phỏng vấn độc quyền ở kênh Channel 10 (Australia), được phát sóng vào ngày 13.7.

Buổi phỏng vấn này đã được ghi hình cách đây một tháng, trong đó cựu kình ngư 31 tuổi kể lại chi tiết quãng thời gian anh bị trầm cảm vì che giấu mình là người đồng tính.

Sir Michael Parkinson, người phỏng vấn Thorpe, cho biết đây là một trong những "buổi trò chuyện thú vị nhất cuộc đời" ông.

  bi tram cam vi che giau, cuu vo dich boi loi australia thua nhan dong tinh hinh anh 1

Thorpe bị đồn là người đồng tính từ năm 2000 nhưng luôn phủ nhận. Ảnh: Reuters.

Trailer cho buổi phỏng vấn này có đoạn Parkinson hỏi thẳng Thorpe: "Cậu luôn khẳng định không phải là người đồng tính. Điều này có phải là sự thật". Cảnh chuyển đến khuôn mặt bối rối của huyền thoại đường đua xanh, khi anh không biết phải nói gì tiếp theo.

Vận động viên từng đoạt huy chương vàng Olympic môn nhảy cầu Matthew Mitcham, người cũng đã tiết lộ thuộc giới tính thứ ba, kêu gọi người hâm mộ Australia và trên toàn thế giới nên ủng hộ con người thật của Thorpe.

"Tôi hoàn toàn có thể đồng cảm với những khó khăn anh ấy gặp phải", Mitcham cho biết. "Tôi nghĩ quyết định này có thể mang lại cho anh ấy sự yên bình. Truyền thông, công chúng nên tôn trọng anh ấy như những gì tôi nhận được vào năm 2008. Người dân Australia sẽ cho thế giới thấy họ cần làm gì đối với những đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh như Ian".

 bi tram cam vi che giau, cuu vo dich boi loi australia thua nhan dong tinh hinh anh 2

Thorpe gặp vấn đề về tâm lý trong thời gian dài khi che giấu giới tính thật.

Trong cuốn tự truyện "Đây là tôi" ra mắt năm 2012, Thorpe từng một mực phủ nhận những tin đồn về giới tính. "Tôi không phải là người đồng tính", Thorpe phân trần. "Tôi bị hấp dẫn bởi phụ nữ và mong ngày nào đó có gia đình, con cái. Tôi ghét khi phải lớn lên và nghe những lời xì xào về giới tính. Tôi bị gọi là đồng tính trước cả khi tôi hiểu mình thực sự là ai. Tôi đau đớn về điều đó".

Thorpe tuyên bố kết thúc sự nghiệp bơi lội lần đầu vào năm 2006, khi anh 24 tuổi. Khi đó anh phá vỡ 22 kỷ lục thế giới, giành 5 HC vàng, 3 HC bạc và 1 HC đồng Olympic.

Năm 2011 Thorpe trở lại đường đua xanh nhưng không gặt hái thành công nào đáng kể. Anh còn không được triệu tập vào danh sách tham dự Olympic 2012 của tuyển Australia. Chấn thương vai khiến anh giải nghệ sau đó.
Theo (Theo Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tương quan lực lượng hiện tại, ĐT Nhật Bản được dự đoán sẽ gặp...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Senegal - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Phân tích tỷ lệ Nga vs Ai Cập - Nhận định, dự đoán, soi kèo Phân...