Thứ Ba, ngày 11/12/2018 09:27 AM (GMT+7)

BLV Quang Huy nói gì khi VTV không thể mua bản quyền ASIAD?

authorTuệ Minh Thứ Tư, ngày 01/08/2018 09:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thông tin VTV không thể đàm phán mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018, trong đó có các trận bóng đá của Olympic Việt Nam, bình luận viên (BLV) Vũ Quang Huy vẫn bày tỏ sự “lạc quan”.

   

Mới đây, VTV đã thông báo trên trang chủ của mình về việc không thể đàm phán mua bản quyền ASIAD 2018.

Lý do là đơn vị giữ bản quyền – Công ty KJSMWORLD CORP có trụ sở tại Hàn Quốc đặt giá quá cao cho trọn gói độc quyền các môn thi đấu tại ASIAD.

Trong khi đó, VTV chỉ muốn mua gói không độc quyền để phát miễn phí như các kỳ Olympic, ASIAD, SEA Games trước đây… nhưng KJSMWORLD CORP không đồng ý.

 blv quang huy noi gi khi vtv khong the mua ban quyen asiad? hinh anh 1

BLV Quang Huy cho rằng Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam nên vào cuộc để tập hợp các nhà đài cùng tháo gỡ vấn đề bản quyền truyền hình ASIAD. 

Trao đổi với Dân Việt về vấn đề nêu trên, BLV Quang Huy nói:

“VTV đã nói rõ quan điểm của mình và theo tôi, đây là lúc Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam cần thể hiện vai trò. Dù sao, ASIAD và đặc biệt là Olympic Việt Nam cũng đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ cả nước”.

BLV Quang Huy cho rằng nên có một cuộc họp giữa các nhà đài với sự chủ trì của Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam để tìm cách tốt nhất tháo gỡ vấn đề bản quyền ASIAD.

 blv quang huy noi gi khi vtv khong the mua ban quyen asiad? hinh anh 3

Sức hút của Olympic Việt Nam mà cụ thể là các tuyển thủ U23 Việt Nam khiến giá bản quyền truyền hình ASIAD 2018 bị đẩy lên cao. Ảnh: I.T

“U23 Việt Nam đang là một từ khóa quá “hot” và đối tác nước ngoài cũng dựa vào đó để chào hàng.

Nếu không có kỳ tích lịch sử hồi đầu năm nay của U23 Việt Nam thì tôi nghĩ chuyện bản quyền truyền hình ASIAD sẽ không khó khăn gì”, BLV Quang Huy bày tỏ.

Trước câu hỏi của Dân Việt về việc liệu có thể hy vọng vào một Mạnh Thường Quân xuất hiện để chia sẻ khó khăn về kinh phí, giúp VTV sở hữu bản quyền ASIAD như cách đã “ghi bàn” phút chót có bản quyền World Cup cách đây chưa lâu hay không? BLV Quang Huy chốt lại:

“Phía trước chúng ta cũng chỉ biết chờ đợi và hoàn toàn có khả năng đó chứ. Trong trường hợp xấu nhất các nhà đài Việt Nam không mua được bản quyền ASIAD thì theo tôi, ở thời  đại 4.0 hiện nay, không xem được cách này thì khán giả cũng có thể xem cách khác”.

Xem bình luận
Đất nước ta còn nghèo, nhiều nơi dân rất khổ, nếu quá đắt thì cũng không nên mua vì thực ra ASiAD...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Sven-Goran Eriksson nói điều bất ngờ về ĐT Việt Nam; De Jong...
Những câu chuyện liên quan đến việc đãi ngộ dành cho HLV Park...
Trải qua vô vàn khó khăn, với nghị lực và tài năng xuất sắc, Phan...