Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 07:51 AM (GMT+7)

BLV Quang Huy tin Việt Nam sẽ lập "cú đúp" trong năm 2019

authorHoàng Linh Thứ Ba, ngày 30/07/2019 07:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo BLV Quang Huy, ở thời điểm này, ĐT Việt Nam đủ khả năng chinh phục 2 mục tiêu lớn trong năm là SEA Games 30 và vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

   

Như đã xác định từ đầu năm, bóng đá Việt Nam sẽ có 2 giải đấu quan trọng, đó là vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và SEA Games 30. Trong khoảng 3 tháng cuối năm, HLV Park Hang-seo và các cộng sự sẽ cực kỳ bận rộn khi thời điểm 2 giải đấu cùng diễn ra.

 blv quang huy tin viet nam se lap "cu dup" trong nam 2019 hinh anh 1
BLV Quang Huy tin ĐTVN sẽ gặt hái thành công ở cả 2 giải đấu cuối năm.

Trong lịch sử bóng đá nam Việt Nam, chúng ta chưa từng giành HCV SEA Games, bởi vậy người hâm mộ đặt kỳ vọng cực lớn vào thầy trò HLV Park Hang-seo trên đất Philippines vào tháng 11. Đó là điều dễ hiểu bởi "Rồng vàng" đang là nhà vô địch Đông Nam Á.

Đối với mục tiêu World Cup 2022, ĐT Việt Nam kỳ vọng sẽ tiến vào vòng loại thứ 3, đặc biệt khi chúng ta đã lọt vào bảng đấu tương đối dễ thở. HLV Park Hang-seo cùng VFF đang có những tính toán rất chi tiết để chuẩn bị cho 2 giải đấu sắp tới.

Theo vị BLV gạo cội Nguyễn Quang Huy, thực lực của bóng đá Việt Nam lúc này đủ sức chinh phục cả 2 giải đấu trên. Anh nói: "Gần đây HLV Park Hang-seo có những đợt tập trung ngắn ngày, nhằm vào các cầu thủ không thường xuyên được đá chính thì tôi cảm thấy rất mừng. Nó vừa tạo ra sự cạnh tranh, lại vừa làm tăng thêm động lực cho các cầu thủ vốn ít được thi đấu.

Nó cũng thể hiện tầm nhìn xa của người HLV trưởng vì nếu chúng ta coi World Cup là mục tiêu số 1, một số cầu thủ trẻ trong độ tuổi U22 mà hao tổn sức lực nhiều thì đến SEA Games, vẫn có những người đủ khả năng thay thế. Như thời gian vừa rồi, khi ĐTQG tham dự King's Cup thì chúng ta vẫn có một ĐT U22 chấp nhận được để đá giao hữu với Myanmar.

Điều quan trọng là đến giai đoạn sát SEA Games, phải có những tính toán cân đối thế nào để phân chia giữa 2 mặt trận. Bây giờ thì vẫn chưa nói trước được nhưng đến thời điểm đó HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ có sự linh hoạt. Sự linh hoạt ấy còn được tiếp lửa nhờ những con người trẻ trung và dạn dày hơn sau những đợt tập trung ngắn ngày".

Xem bình luận
mỗi khi nghe BLV Quang Huy là VN lại bại trận. Xin anh đừng phát biểu gì thêm nữa
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Anh tin ĐT Việt Nam sẽ cho UAE “nếm trái đắng”; Đồng...
​Arsenal sẽ có mùa hè ồn ã nhất vào năm 2020, khi các lãnh đạo của...
Tình huống nhiều người quan tâm nhất trong trận ĐT Việt Nam thắng...