Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:29 AM (GMT+7)

Bóng đá "phủi" Hà Nội lên đời Ngoại hạng

author Thứ Ba, ngày 09/04/2013 21:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giải bóng đá Phong trào Ngoại hạng Hà Nội - Ha Noi Premier League, sẽ khởi tranh vào ngày 5.5. Năm đầu tiên tổ chức, giải quy tụ 12 đội bóng nổi tiếng nhất của sân chơi bóng đá phong trào Hà Nội.

   

Giải đấu do doanh nghiệp xã hội bóng đá Việt - VietFootball tổ chức, có nhà tài trợ, có điều lệ giải chi tiết, quy định đầy đủ về các vấn đề tham gia thi đấu, kỉ luật, khiếu nại.

Ông Dương Thanh Liêm, phụ trách truyền thông của giải đấu, cho biết: "Trong năm đầu tiên, sẽ chỉ có một hạng đấu khởi tranh, với sự tham dự của 12 đội bóng, sẽ có 2 đội phải xuống hạng. Qua các năm tiếp theo, sân chơi phong trào sẽ có nhiều hạng đấu, có đội lên hạng xuống hạng.

Mục đích của giải đấu là nhằm nâng tầm, chuyên nghiệp hóa hơn bóng đá phong trào Hà Nội, đây là một sân chơi chung, với tính chất giao lưu học hỏi là chính, nhưng cũng có đội lên xuống hạng để nâng cao chất lượng giải đấu".

Các CLB dự giải: FC Top Group; FC Thăng Long; FC Thành Đồng; FC MV Corp; FC Triều Khúc; FC Hanel; FC Cường Quốc; FC Coca; FC An Dương; FC SHB; FC Xuân Đỉnh; FC Dilmad.

Trong quy định, điều lệ giải cũng không hạn chế việc các đội bóng sử dụng các cầu thủ đang hoặc đã từng là tuyển thủ quốc gia, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Các cựu tuyển thủ, cầu thủ chuyên nghiệp đã tham gia thi đấu, sinh hoạt cùng các đội bóng đều có thể nằm trong danh sách đăng kí thi đấu.

Bên cạnh đó, các đội bóng còn có nhiều những gương mặt nghệ sĩ yêu thích thể thao và chơi bóng rất tốt. Những yếu tố này chính là những yếu tố nâng cao thêm chất lượng chuyên môn và các sự hấp dẫn cho giải.

Các đội bóng phong trào cũng có thể thực hiện chuyển nhượng, "mua-bán" cầu thủ với tính chất không khác với một đội bóng chuyên nghiệp thực thụ. 

Là giải đấu đầu tiên, nên do điều kiện và những lý do khác nhau nên Hanoi Premier League - Season 1 chưa thể quy tụ hết những đội bóng xứng đáng nhất của bóng đá "phủi" Thủ đô.

Tuy nhiên, với 12 CLB có thể xem là hay nhất, mạnh nhất có tổ chức, truyền thống hàng đầu như là những hình ảnh đại diện cho bóng đá "phủi" Hà Nội, Hanoi Premier League - season 1 hứa hẹn sẽ hấp dẫn.

Giải diễn ra các ngày chủ nhật và kết thúc vào cuối tháng 7.2013. Các đội sẽ đá vòng tròn một lượt để tìm ra nhà vô địch sau 11 vòng.

Cơ cấu Giải thưởng: Đội bóng vô địch: Cup, bảng danh vị, huy chương vàng, giải thưởng: 20.000.000 đồng; Đội bóng xếp thứ nhì: Bảng danh vị, huy chương bạc, giải thưởng:10.000.000 đồng; Đội bóng xếp thứ ba : Bảng danh vị, huy chương đồng, giải thưởng: 5.000.000 đồng; Giải phong cách: Bảng danh vị và giải thưởng: 5.000.000 đồng; Các giải thưởng tập thể, cá nhân theo mùa giải, theo thời gian khác.
Theo VFF
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Thụy Điển vs Hàn Quốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Anh vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Đêm nay, người hâm mộ khắp nơi ở châu Á sẽ dõi theo và cổ vũ cho...