Thứ Tư, ngày 19/12/2018 02:14 AM (GMT+7)

Ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ Công Vinh giải nghệ

author Thứ Năm, ngày 25/03/2010 08:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) NTNN - Người yêu Công Vinh, ca sĩ Thủy Tiên đã tuyên bố, cá nhân mình và gia đình hoàn toàn ủng hộ quyết định giải nghệ của người yêu.

   

 ca si thuy tien ung ho cong vinh giai nghe hinh anh 1
Ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ người yêu của mình giải nghệ.

Tước băng đội trưởng, phạt thêm 50 triệu đồng

Một ngày sau quyết định cấm thi đấu 6 trận của Ban Kỷ luật đối với Lê Công Vinh, Hà Nội T&T - CLB chủ quản của tiền đạo này đã cho biết sẽ kháng án lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF.

Trả lời NTNN chiều qua 24-3, về quyết định xử phạt Lê Công Vinh của VFF, ông chủ của CLB Hà Nội T&T Đỗ Quang Hiển cho biết, mức án như vậy là quá nặng.

Ông Hiển nói: "Tôi rất bất ngờ! Án phạt thế nào phải theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, là răn đe, giáo dục để con người ta phát triển, chứ không phải để trở nên tiêu cực, thui chột đi.

Đành rằng hành vi của Công Vinh là rất phi thể thao, bị phạt là đúng, và CLB cũng ủng hộ xử nghiêm. Nhưng nghiêm thế thì khác gì hủy diệt, làm gì còn mang tính giáo dục nữa.

Trên thế giới cũng chưa từng có mức phạt nào nặng như thế đối với các hành vi tương tự. Hơn thế, khi xét kỷ luật Công Vinh, đáng nhẽ cũng cần xem xét tới các tình tiết giảm nhẹ".

Cũng theo ông Hiển, CLB Hà Nội T&T và cá nhân Công Vinh chắc chắn sẽ có khiếu nại lên VFF. "Về phía CLB, chúng tôi cũng đã kỷ luật Vinh rất nghiêm khắc rồi. Công Vinh sẽ bị tước băng đội trưởng, phạt 1 tháng lương (50 triệu đồng-PV), kiểm điểm trước toàn đội và phải cam kết, nếu tái phạm sẽ bị cắt hợp đồng lao động"-ông Hiển khẳng định.

Được biết, ngay hôm qua, CLB Hà Nội T&T đã chuẩn bị đơn xin giảm án để gửi lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF. Các lý do để Hà Nội T&T hy vọng vào khả năng được giảm án là: Công Vinh có nhân thân tốt, có đóng góp cho BĐVN, giành 3 QBV, 1 QBB và 1 QBĐ, lại chưa hề bị kỷ luật.

Bên cạnh đó, Hà Nội T&T cũng cho rằng, Ban Kỷ luật phạt Công Vinh theo Điều 39, khoản 2 là "hơi cứng nhắc". Theo đó, nếu phạt Công Vinh theo Điều 62 (có mức phạt tối thiểu 5 triệu đồng, đình chỉ ít nhất 2 trận) sẽ hợp lý hơn.

 ca si thuy tien ung ho cong vinh giai nghe hinh anh 2
Công Vinh sẽ bị tước băng đội trưởng    Hà Nội T&T.

Người yêu ủng hộ

Theo HLV Calisto, việc bị phạt không ảnh hưởng gì đến khả năng được triệu tập vào ĐTQG của Công Vinh.

Chiều qua, người yêu Công Vinh, ca sĩ Thủy Tiên đã tuyên bố, cá nhân mình và gia đình hoàn toàn ủng hộ quyết định giải nghệ của người yêu.

Thậm chí, Thủy Tiên còn khẳng định, cô và gia đình Công Vinh đã biết trước chuyện Công Vinh muốn giải nghệ: "Tôi thực sự bức xúc khi thấy mọi người gây áp lực lên Công Vinh. Cá nhân tôi và gia đình anh ấy đều khuyến khích anh từ bỏ bóng đá. Khi sức chịu đựng đã hết thì tốt nhất là từ bỏ"- Thủy Tiên nói.

Trong một diễn biến có liên quan, HLV trưởng ĐTVN H.Calisto đã cho biết, ông cảm thấy rất ngạc nhiên khi biết tin Công Vinh tuyên bố giải nghệ. "Có thể Công Vinh đang bị áp lực nên mới nói vậy. Sau khi bình tâm lại, chắc chắn Công Vinh sẽ thay đổi quyết định".

Cũng theo HLV Calisto, việc bị phạt không ảnh hưởng gì đến việc được triệu tập vào ĐTQG của Công Vinh. Cùng quan điểm với HLV Calisto, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng cho rằng, tuyên bố giã từ sân cỏ của Công Vinh chỉ là do bị sức ép.

Không trực tiếp bình luận về án phạt của Ban Kỷ luật VFF dành cho Công Vinh, nhưng ông Hỷ cho biết: "Trước đây do sử dụng "ngón tay thối", cầu thủ trẻ Danh Ngọc của Nam Định cũng đã bị cấm thi đấu 6 trận".

Được biết, CLB Hà Nội T&T và Công Vinh sẽ có 3 ngày để khiếu nại quyết định của Ban Kỷ luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...