Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:44 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/11/2015 19:50 PM (GMT+7)

Các chuyên gia VFF nói gì về bản án của Quế Ngọc Hải?

Cùng xem Ủy viên BCH Nguyễn Văn Mùi và Dương Vũ Lâm nói gì về bản án mà Ban kỷ luật VFF dành cho Quế Ngọc Hải.

   

“Bản án của Quế Ngọc Hải giờ khó, thậm chí là không thể thay đổi được. Vì thời điểm thực thi bản án thì Quy định kỷ luật đã được thông qua các CLB trước rồi. Các CLB đã chấp nhận ngay từ đầu thì phải thực thi thôi. Bây giờ, chuyện giải quyết hậu quả của một bản án thì 2 bên phải thương lượng, cần thiết thì Ban Kỷ luật VFF gặp các bên để tìm cách tháo gỡ và xử lý sao cho hợp lý, hợp tình nhất.

 cac chuyen gia vff noi gi ve ban an cua que ngoc hai? hinh anh 1

Ủy viên BCH Nguyễn Văn Mùi.

Khi đưa ra luật quy định cho cầu thủ vi phạm thì người ta chưa ghi cụ thể, một khung cụ thể nên thành bất cập. Theo tôi, vấn đề đó cần sửa đổi. Tức là không nên ghi chung chung như thế mà cầu thủ vi phạm cần bồi thường bao nhiêu, cầu thủ chữa trị ở đâu, mức độ tiền bạc cụ thể chứ không thể bồi thường 100% thì nó rất vô cùng. Phải có cái khung rõ ràng chứ nhiều khi chấn thương lên bạc tỷ thì sao, trong khi mức thu nhập của các cầu thủ không cao”, Ủy viên BCH Nguyễn Văn Mùi.

“Tôi không bàn đến chuyện Ban Kỷ luật VFF hay án phạt còn hành động của Quế Ngọc Hải đáng bị lên án, bởi ảnh hưởng đến cả sự nghiệp, tương lai và cuộc sống của Trần Anh Khoa. Tôi không nói chuyện tiền nong nhưng lỗi là tại sao các CLB không mua bảo hiểm 2 chiều? Điều đó thì tôi cũng đã góp ý ở hội nghị BCH.

 cac chuyen gia vff noi gi ve ban an cua que ngoc hai? hinh anh 2

Ủy viên BCH Dương Vũ Lâm.

Tôi không bàn đến mức án mà Ban Kỷ luật phán quyết Quế Ngọc Hải phải đền 100% chi phí điều trị cho Anh Khoa, đó là điều trên thế giới người ta không bao giờ làm hay nói. Các CLB phải tự mua bảo hiểm 2 chiều. Khi có vấn đề, tai nạn xảy ra thì dựa bảo hiểm mà nói chuyện, vấn đề án phạt nặng bao nhiêu, tiền bao nhiêu thì tùy mức độ mà Ban Kỷ luật sẽ sửa…

Bây giờ phải lên án các CLB không mua bảo hiểm 2 chiều cho các cầu thủ. Đó là lỗi rất lớn của nền bóng đá. Bóng đá chuyên nghiệp mà như thế thì không được. Khi xảy ra chuyện thì bảo thế này nặng quá, nhẹ quá như thế không được…

Vấn đề là phải mua bảo hiểm, tại sao SLNA không mua bảo hiểm cho cầu thủ? Và tại sao cũng chấn thương của Abass, B.Bình Dương lại xử lý nhẹ nhàng như thế…?”, Ủy viên BCH Dương Vũ Lâm.

Theo Văn Ngân (Thể thao 24h)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu Phó Chủ tịch VPF lại tiếp tục “gây sốc” sau khi từ chức, Kiều...
Từ một cầu thủ trẻ thuộc top tài năng bậc nhất mà học viện bóng đá...
M.U chi 250 triệu bảng đón 5 tân binh, De Gea đến Real sau trận...