Thứ Năm, ngày 19/07/2018 05:56 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/01/2014 20:00 PM (GMT+7)

Các ngôi sao điền kinh Việt đi Đức "luyện vàng" ASIAD?

Để chuẩn bị cho ASIAD 2014, một số tổ thuộc đội tuyển điền kinh quốc gia có thể sẽ được đưa sang Đức tập huấn trong khoảng 5 tháng…

   

Theo tìm hiểu, trọng điểm của kế hoạch là nội dung cự ly ngắn với vận động viên (VĐV) Vũ Thị Hương. Thời gian tới, Liên đoàn điền kinh Việt Nam sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về kế hoạch này.

Ngoài nội dung cự ly ngắn, tổ cự ly trung bình cũng là những người mong mỏi được đi Đức tập huấn. Cự ly ngày có 2 điểm sáng chuẩn bị cho ASIAD 2014 là Trương Thanh Hằng, Đỗ Thị Thảo.

 cac ngoi sao dien kinh viet di duc "luyen vang" asiad? hinh anh 1
Trương Thanh Hằng đang chờ đợi được đi Đức tập huấn dài hạn.
Trong năm 2011, các VĐV Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng từng tham gia khóa tập huấn ở Đức nhưng thời gian đó không mang lại kết quả khả quan. Thậm chí, Vũ Thị Hương còn bị chấn thương nên không có 100% phong độ trong các đợt vòng loại tranh suất dự Olympic London 2012. Bản thân Thanh Hằng cũng không giành được suất tới London. Năm 2013, điền kinh Việt Nam có nhóm VĐV đi tập huấn tại Bulgaria rồi sau đó là Malaysia và không đạt kết quả như mong đợi tại SEA Games 27.

2 trường hợp “tiền mất tật mang” kể trên khiến nhiều người đặt dấu hỏi về tính hiệu quả của những chuyến tập huấn nước ngoài dài hạn của điền kinh. Thế nên các chuyên gia điền kinh Việt Nam nên có sự nghiên cứu, thẩm định chặt chẽ chuyến tập huấn tại Đức, để có thể giành được thành công ở ASIAD 2014.

Được biết, đội điền kinh quốc gia đã bắt đầu tập huấn trở lại trong năm 2014 từ ngày 1.1 ở các địa điểm tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. VĐV Quách Thị Lan và tổ cự ly 400m được tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) Hà Nội. Trong khi đó cự ly ngắn với Vũ Thị Hương vẫn ở TP.HCM còn cự ly trung bình là tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng.

Theo Hoài Việt (Hoài Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...