Thứ Tư, ngày 19/09/2018 06:43 AM (GMT+7)

Cận cảnh "thuyền trưởng" Hoàng Anh Tuấn của ĐTVN

author Thứ Sáu, ngày 04/01/2013 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ cần thống nhất thêm một số điều khoản nhỏ của hợp đồng, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức được VFF trao "ấn soái" của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN). Hãy thử tìm hiểu về nhà cầm quân người Khánh Hòa này.

   

Có nhiều giai thoại kể về ông Hoàng Anh Tuấn ở đất Nha Trang. Thủa còn thi đấu, dù không khẳng định được tên tuổi như Hữu Thắng, Huỳnh Đức, thậm chí cả đồng đội - đồng hương Hữu Đang cũng khó bì, nhưng Hoàng Anh Tuấn cũng đặc biệt lắm.

"Cái kèo trái của hắn rất khéo. Tư duy bóng đá cũng khó ai bằng. Tôi cho rằng ở K.Khánh Hòa, nếu Hoàng Anh Tuấn không thành công, khó ai có thể thành công được", cựu danh thủ đất Phú Khánh, Đào Nguyên Bảo nói về "đàn em".

Thật vậy, kỹ năng chơi bóng của ông Tuấn "thì miễn bàn". Trong quá khứ, Hoàng Anh Tuấn cùng với Hữu Đang từng được ví như "đôi cánh thiên thần" của bóng đá Khánh Hòa sau tách hạng (1989).

Tuấn cũng đã đôi ba lần được gọi lên ĐTVN cho thử ở rất nhiều vị trí khác nhau, nhưng phần vì thời thế bấy giờ lắm hào kiệt, phần khác với chính ông Tuấn sau này đã thừa nhận, do "dây" yếu, lại đá cho một đội bóng tỉnh lẻ như Khánh Hòa lúc ấy, nên cứ lên lại xuống như con nước.

Đã mục sở thị Hoàng Anh Tuấn đá bóng rồi, những ngày tuyển Việt Nam tập huấn tại Nha Trang (trước đợt AFF Cup 2012), không ít lần ông khiến các học trò còn đương thời phải ngửi khói. Ông Tuấn chơi bóng giỏi, mà được cái tư duy cũng nhanh nhạy, thức thời, khi sớm trang bị cho mình đầy đủ các loại bằng cấp huấn luyện, rồi học cả Đại học TDTT II.

Bắt tay vào làm bóng đá, bài vở của Hoàng Anh Tuấn cũng rất đa dạng và được đồng nghiệp đánh giá cao.

Nhưng nhiều người cũng bảo Hoàng Anh Tuấn không phải không có nhược điểm, đấy là sự tự tin có phần thái quá và cả quan điểm sống đôi khi cũng rất phũ phàng. Ông Tuấn chỉ cần được việc, chứ không nhất thiết phải được lòng một ai cả, càng khi là học trò.

Chỉ mỗi việc thuyết giáo cho một cầu thủ để hiểu công việc ở trên sân mà ông Tuấn sẵn sàng dùng cả ngôn từ kèm theo hình ảnh minh họa kiểu "dân dã" thì hiểu rồi. Đấy là khi ông ví quả bóng như khúc xương, còn cầu thủ nọ như…

Theo Thể thao Văn hóa
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Maurizio Sarri cho rằng, ở Premier League hiện nay, có 2 đội...
Chỉ chưa đầy một ngày sau khi biết tin LĐBĐ Indonesia có ý định tìm...
Các tài khoản mạng xã hội của giới cầu thủ, HLV của bóng đá Việt...