Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:48 AM (GMT+7)

Cao Bằng: Hơn 2000 người tham gia Ngày chạy Olympic

authorP.V Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 20.3, tại KM số 0, khu di tích Quốc gia Pác Bó, Ban chỉ đạo Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lễ khai mạc Ngày chạy Olympic và tổ chức chạy đồng hành với sự tham gia của của hơn 2.000 người.

   

Tới tham dự có ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT,  ông Đàm Văn Eng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo; ông Phạm Văn Cao – Giám đốc sở VHTTDL, phó trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng BTC.

 cao bang: hon 2000 nguoi tham gia ngay chay olympic hinh anh 1

Kế thừa và phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với những ý nghĩa cao đẹp của Phong trào Olympic thế giới, hôm nay trên mảnh đất Pác Bó cội nguồn cách mạng – nơi Bác Hồ đã đặt dấu chân đầu tiên khi trở về Tổ quốc sau 30 năm bôn ba nước ngoài tìm đường cứu nước. Đồng thời, hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày Thể thao Việt Nam, Ngày Bác viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện TDTT (27.3.1946-27.3.2016). Trước khi buổi lễ bắt đầu, đoàn đại biểu đã dâng hương, thành kính tại đền thờ Bác Hồ tại Km số 0, khu di tích đặc biệt Pác Bó.

Ông Đàm Văn Eng – Trưởng ban chỉ đạo Ngày chạy tỉnh Cao Bằng cho biết: “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh cao Bằng năm 2016 là một hoạt động thể thao quần chúng rộng lớn với sự tham gia của trên 2.000 cán bộ Đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng. Tôi tin tưởng rằng, hoạt động này sẽ có sức lan tỏa và có ý nghĩa to lớn đối với cán bộ, Đảng viên và nhân dân các dân tộc toàn tỉnh Cao  Bằng và trong cả nước.

Để Ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống hàng năm, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, tôi đề nghị các cấp ủy, chính quyền đoàn thể, nhân dân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vao trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước”.

Trước khi chạy đồng hành, toàn thể lãnh đạo, các khối, các đoàn đã hô vang khẩu hiệu : Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc, Rèn luyện thân thể - kiến thiết đất nước, thể dục thể thao – Khỏe”.

Cũng tại sự kiện này, Tổng cục TDTT, Báo Thể thao Việt Nam, phối hợp với Hãng Hàng không Vietjet, công ty sữa TH True Milk, Công ty TNHH XNK Lê Thành đã ủng hộ cho Huyện Hà Quảng 1000 cái cáo và mũ, 18 thùng sữa TH True Milk, và 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó trị giá mỗi suất 1 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...
Pogba bị M.U biến thành “vật tế thần”, Atletico dùng tiền ngăn...
Nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM thực sự hoang mang khi Bình Minh Group...