Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:42 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/12/2013 13:27 PM (GMT+7)

Cặp VĐV vovinam xinh đẹp rớm lệ vì mất HCV

Sáng 20.12, vovinam Việt Nam không thể giành nổi 1 tấm HCV. Nhìn cảnh bộ đôi võ sĩ xinh xắn Hứa Lê Cẩm Xuân - Mai Thị Kim Thùy rơm rớm nước mắt nhiều người không khỏi chạnh lòng...

   
Tại nhà thi đấu Zeyar Thiri sáng 20.12, tâm điểm chú ý dồn vào 2 nội dung biểu diễn quyền, trong đó, bộ đôi Hứa Lê Cẩm Xuân - Mai Thị Kim Thùy được kỳ vọng sẽ đổi màu huy chương trong bài biểu diễn song luyện kiếm nữ (SEA Games 2011, họ được HCB nội dung này).

 cap vdv vovinam xinh dep rom le vi mat hcv hinh anh 1
Những động tác uyển chuyển trong bài biểu diễn song luyện kiếm của Cẩm Xuân - Kim Thùy

Và thực tế, Cẩm Xuân - Kim Thùy đã thi đấu rất tốt, với những chiêu thức tinh tế, uyển chuyển, phối hợp công-thủ vô cùng ăn ý. Kết thúc bài biểu diễn, Xuân - Thùy được các trọng tài chấm tổng điểm 266. Thành tích này hơn hẳn số điểm của bộ đôi Lào (259 điểm), Campuchia (259 điểm), chủ nhà Myanmar (261 điểm).

 cap vdv vovinam xinh dep rom le vi mat hcv hinh anh 2
Cẩm Xuân - Kim Thùy hòa hợp với nhau trong từng chiêu thức

Và khi chứng kiến bộ đôi võ sĩ Indonesia là Ratna Dewi-Arista Dewi thi đấu xong, đứng bên ngoài thảm đấu, Cẩm Xuân - Kim Thùy đã ôm nhau ăn mừng, cười rất tươi vì rõ ràng bài biểu diễn của Indonesia không tốt bằng, có mắc lỗi.

Vậy mà khi nghe trọng tài công bố điểm xong (Indonesia được 269 điểm, đoạt HCV) Xuân và Thùy không hẹn mà cùng rơm rớm nước mắt, lặng lẽ lên khán đài trong sự an ủi của các đồng đội.

 cap vdv vovinam xinh dep rom le vi mat hcv hinh anh 3
Nhưng cuối cùng, cặp "song kiếm" của Việt Nam chỉ có thể nhận HCB

Vẫn biết ở môn vovinam, nhiệm vụ chính của các võ sĩ Việt Nam không phải là những tấm HCV, mà là làm sao thi đấu thật đẹp, ấn tượng, cống hiến để quảng bá hình ảnh võ thuật Việt Nam trong mắt bạn bè khu vực và quốc tế. Và thực tế, Cẩm Xuân - Kim Thùy cũng chỉ buồn phút chốc, sau đó đã trở lại với vẻ rạng ngời. Nhưng nhìn hình ảnh lúc họ rơm rớm nước mắt trong giây phút biết mình không thể đổi màu huy chương, sao vẫn thấy nao lòng!

Cũng trong sáng 20.12, ở bài biểu diễn long hổ quyền nữ, Cẩm Xuân (266 điểm) nhận HCB, thua võ sĩ Wha Phue (Myanmar, 270 điểm).

Chiều 20.12, vovinam hứa hẹn sẽ có thêm HCV khi hai võ sĩ Trần Anh Tuấn (hạng 50 đến 55kg nam) và Nguyễn Thị Quyền Chân (hạng 55 đến 60kg nữ) đã giành quyền vào chung kết. Ngoài ra còn có hai bộ huy chương biểu diễn Đa luyện vũ khí nam và Song luyện mã tấu sẽ được trao.
Theo Bài và ảnh: Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar) (Bài và ảnh: Hữu Thọ - Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar) )
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới phòng cấp cứu Bệnh viện ung bướu Hà Nội sáng nay, trước mắt tôi...
Chelsea mời M.U mua Willian, Real nhận “đòn đau” vụ Hazard, M.U...
Trước khi trận đấu giữa HAGL và SLNA diễn ra, Lương Xuân Trường đã...