Thứ Ba, ngày 23/10/2018 18:56 PM (GMT+7)

Cầu thủ Brazil đua nhau xăm trổ cho đỡ nhớ nhà

author Thứ Tư, ngày 16/06/2010 11:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Để giảm bớt nỗi nhớ nhà, nhớ người thân khi phải căng sức trong các trận đấu tại World Cup 2010, các cầu thủ Brazil đã “người người xăm trổ” để nỗi nhớ vơi bớt dù cách giải tỏa này đau đớn thế nào.

   

Phong cách trị quân của HLV Dunga là rất nghiêm khắc. Ngay trước thềm World Cup, Dunga tuyên bố các cầu thủ không được dắt díu bầu đoàn thê tử tới Nam Phi nếu không muốn xách vali về nước luôn. Điều này khiến các cầu thủ phải tìm ra cho mình những phương pháp làm nguôi nỗi nhớ. 

Josue Anunciado đang chờ xăm tên con Kaua và Clara

Với hậu vệ phải hậu vệ phải Dani Alves, mẹ Maria Lucia là người anh muốn khắc ghi đầu tiên. “Việc khắc tên bà lên tay là phần quà tôi dành tặng mẹ. Tôi rất yêu bà, nhưng không biết làm thế nào để nói lên lời. Vì thế, tôi muốn khắc tên bà lên thân mình như là một lời nhắc nhở về những gì bà đã làm”. 

Hậu vệ phải Alves với hình xăm gương mặt cô vợ yêu trên bắp tay phải

Từ quê nhà, khi hay tin, mẹ Alves vô cùng tự hào về nghĩa cử của con trai. Nhưng cha của anh thì ngược lại. Ông bố nghiêm khắc này luôn cấm con trai xăm mình cũng như từ bỏ ngay văn hóa xỏ lỗ tai. Nhưng sau vụ việc này thì có thể thấy lệnh giới nghiêm của ông hiệu nghiệm thế nào. Chưa hết, Alves cũng dành một chỗ trên bắp tay phải cho gương mặt của cô vợ yêu, còn trước ngực là tên con trai Daniel Junior và con gái Vitoria. 

Bastos với tên của người anh trai mất trong tai nạn xe hơi, Daniel

Ngày 1/8/1987, một vụ tai nạn xe hơi đã cướp đi người anh em Daniel của hậu vệ kiêm tiền vệ cánh trái Michel Bastos, khi đó cầu thủ này mới 4 tuổi. Và Daniel là cái tên mà Bastos nghĩ đến đầu tiên khi nghiến răng đi xăm: Khi đó dù mới 4 tuổi, nhưng tôi vẫn nhớ cái cảm giác kinh hoàng khi tận mắt chứng kiến sự việc đau lòng đó. Sự kiến này là một cú giáng lớn đối với tôi, vì vậy, tôi muốn xăm tên Daniel để chứng tỏ rằng, tôi luôn nhớ tới anh và giờ đây đã vượt qua được nỗi ám ảnh ngày nào”. 

Tiền đạo Grafite với ngày sinh và mất của cha

Với tiền đạo Grafite thì tình cảm được anh dành cho người cha đã mất năm 2008 vì trúng phong. Cầu thủ xuất thân trong một gia đình nghèo và từng trải qua tuổi trẻ khó khăn để mưu sống cho biết dù đã 2 năm trôi qua nhưng lúc nào anh cũng cảm thấy cha đang bên cạnh mình. 

Jose Kleberson cũng khắc tên hai con Klebinho và Daphine trên hai cánh tay

Rất nhiều cầu thủ Brazil khác chọn con cái để bày tỏ yêu thương. Tiền vệ Josue Anunciado với tên con Kaua và Clara chia đều cho mỗi cánh tay. Đồng đội trên cùng hàng tiền vệ với anh, Jose Kleberson cũng xăm hai con Klebinho và Daphine trên hai cánh tay. Trung vệ Luisao với tên con gái Sophia trên cánh tay phải, thủ thành Júlio César, vốn luôn kín tiếng, khắc tên hai con Cauet và Julia trên cổ tay. Luís Fabiano và thủ môn Doni cũng có những động thái tương tự. 

Thiago Da Silva với con cá may mắn và câu Kinh thánh

Thiago Da Silva còn có hình xăm đặc biệt hơn, trên bắp tay phải là con cá mang ý nghĩa cát tường, tay trái là câu trong kinh thánh: Nao sou o dono do mundo, mas sou o filho do Dono (Ta không phải là Đức Chúa trời, nhưng là con Chúa). “Đây là câu mà tôi nghe mẹ đọc thường ngày, nó khiến tôi cảm thấy bình an, nên mới chọn để khắc lên tay. Thú thật là tôi không thường xuyên tới Nhà thờ, nhưng rất kính Chúa”. 

Chỉ một số cầu thủ Brazil trong đó có Kaka, Gilberto Silva, Nilma là chả xăm gì. Tiền đạo Nilma cho biết anh không phải đối việc xăm hình hay đeo khuyên tai: “Mỗi người có một sở thích, một phong cách riêng. Tôi không xăm chỉ đơn giản là bản thân tôi không thích mà thôi”. 

Còn Kaka, Quả bóng vàng 2007 đương nhiên không cần xăm hình vì ngày nào anh cũng cùng cô vợ Carol Celico trao nhau những lời yêu thương lãng mạn qua mạng xã hội Twitter. 

Theo 163
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần giữa hiệp 1 trận giao hữu giữa Incheon United và ĐT Việt Nam,...
Bạn gái cũ của ​Cristiano Ronaldo là người mẫu Nereida Gallardo...
Khóa 4 của Học viện HAGL JMG mới chỉ bắt đầu xỏ giày thi đấu cách...