Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:26 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 18:40 PM (GMT+7)

Cầu thủ U21 Việt Nam "bay đêm", uống rượu, hút thuốc chỉ bị... khiển trách

Trái với thông tin cho rằng những cầu thủ U21 "bay đêm" sẽ bị kỷ luật nghỉ thi đấu đến hết giải, ngày 18.10 ban huấn luyện U21 Việt Nam cho biết, những "trò hư" này chỉ bị khiển trách?!

   
Sáng 18.10, HLV Đinh Văn Dũng đã yêu cầu 2 cầu thủ Văn Công và Văn Thuận viết bản kiểm điểm về hành động "vượt rào" đi bar mà không xin phép ban huấn luyện. Hai cầu thủ Hà Nội T&T đã thừa nhận lỗi và chấp nhận mọi hình thức xử phạt mà ban huấn luyện đưa ra.

Sau khi xem xét nguyên nhân do các cầu thủ tiện đường sau khi đi ăn rồi ghé vào chơi với bạn một chút, lại là lần đầu mắc kỷ luật nên BHL đội tuyển U21 Việt Nam đã thực hiện kỷ luật hai cầu thủ Văn Công và Văn Thuận với hình thức khiển trách. Đồng thời cũng báo cáo bằng văn bản lên VFF về trường hợp này.

Cầu thủ U21 vi phạm kỷ luật đi bar chơi đêm chỉ bị khiển trách

Như vậy không có chuyện Văn Công và Văn Thuận sẽ bị nghỉ thi đấu cho đến hết giải như dự kiến.

Ở một diễn biến khác, trong cuộc họp báo trước khi giải đấu bắt đầu, phóng viên đã có cuộc trao đổi với HLV Đinh Văn Dũng về trường hợp của cầu thủ Lê Quốc Phương không được triệu tập mà nguyên nhân theo như nhiều đồn đoán là bởi Quốc Phương từng bỏ đội đi chơi với bạn gái hồi còn ở U19 Việt Nam, nên bị “kỷ luật ngầm” không cho lên tuyển suốt thời gian qua.

Ông Dũng đã bác bỏ điều này, nhưng nguyên nhân ông đưa ra là hết sức bất hợp lý khi cho biết: “Tôi đã gọi điện cho cậu ấy nhưng không liên lạc được, nên quyết định gạch tên cậu ấy khỏi danh sách”. Sự bất hợp lý ở chỗ, việc gọi cầu thủ lên tuyển chỉ bằng những tin nhắn và cú điện thoại, rồi khi không liên lạc được với cầu thủ ấy lại quy trách nhiệm cho họ vô kỷ luật là cách làm hết sức bừa bãi và không tôn trọng các cầu thủ.

Trao đổi với ông Ngô Lê Bằng về vấn đề “chạy dây” ở đội tuyển khi có những cầu thủ chơi rất tốt nhưng bị “đì” vì bất đồng với HLV trưởng, còn những cầu thủ bình thường lại được lên tuyển bởi thân thiết với HLV. Ông Bằng cho biết: “Quan điểm của VFF là luôn mở cửa cho mọi cầu thủ, đến ngay cả những cầu thủ từng bán độ nhưng đã thay đổi còn có cơ hội trở lại đội tuyển. Các cầu thủ hết hạn kỷ luật đều được lên tuyển chứ không có chuyện “kỷ luật ngầm”. Trường hợp của Quốc Phương, chúng tôi đánh giá cậu ấy rất cao và đã điền tiên cậu ấy vào danh sách đội U21 cũng như U23. Nhưng quyết định cuối cùng thuộc về các HLV trưởng, chúng tôi tôn trọng các HLV”.

Theo Thiên Vũ (Thiên Vũ)
Xem bình luận
Cầu thủ và các quan bong đá VN mất căn bản về giáo dục đạo đức.Mỗi lần đọc tin bóng đá thây những...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Ngô Lê Bằng rất có khiếu trong lĩnh vực ăn nói. "Có lẽ - nên chăng" ông hãy chuyển sang làm ngoại...
Bình luận có 0 phản hồi
Kỷ luật kiểu này thì không bao giờ bóng đá VN phát triển được. Hãy học HAGL và các nước phát triển,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều ngôi sao được CĐV kì vọng sẽ tỏa sáng lại biến thành...
Với việc góp công lớn giúp ĐT Pháp lên ngôi vô địch, tiền đạo trẻ...
M.U rải "bom tiền" tậu Mbappe từ PSG, Chelsea quyết không “nhả”...