Thứ Năm, ngày 15/11/2018 13:17 PM (GMT+7)

CĐV Ả-rập Saudi đạp xe 5.145 km đến Nga cổ vũ đội nhà

authorNhà báo Trương Anh Ngọc Thứ Năm, ngày 14/06/2018 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người thanh niên cuồng nhiệt vì trái bóng tròn có tên Fahd Al-Yahya đã đạp xe 5.145 km từ Ả-rập Saudi sang Nga để cổ vũ cho đội tuyển đất nước quê hương anh. Anh đã đến Moscow chỉ một ngày trước trận khai mạc Nga vs Ả-rập Saudi và được đại diện đội tuyển Ả-rập Saudi chào đón như một người hùng.

   

Ả-rập Saudi chưa từng được coi là ứng viên cho một suất vào vòng hai, chưa nói đến chức vô địch, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có được sự ủng hộ cuồng nhiệt của khán giả quê hương mình. Đạp xe, lái xe hoặc đi bộ để đến với những nước đăng cai World Cup, hệt như một cuộc hành hương về thánh địa của bóng đá, theo chân đội tuyển của mình, là điều mà không ít CĐV đã làm.

 cdv a-rap saudi dap xe 5.145 km den nga co vu doi nha hinh anh 1

CĐV Fahd Al-Yahya đạp xe 5.145 km từ Ả-rập Saudi sang Nga để cổ vũ cho đội tuyển đất nước quê hương anh.

Ở World Cup Brazil 4 năm trước, tôi đã gặp Daniel Baquina, người đã đạp xe hơn 3 nghìn km từ Cordoba, Argentina, sang Brazil cổ vũ cho Argentina. Tôi cũng đã gặp chàng trai Tom Eriksen. Anh chàng người Canada này đã cùng những người bạn của mình lái xe 14 nghìn km qua 13 nước, để từ Canada đến Brazil xem World Cup.

Những con người như thế thật phi thường. Tình yêu bóng đá của họ cũng thật lớn. Và họ đi theo trái bóng bằng cả trái tim mình, đôi khi cũng không cần tự hỏi, rằng liệu tình yêu ấy cho đội tuyển của họ cũng có cần được đền đáp hay không...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang-Seo đã cho các học trò họp bất thường vào đêm trước...
Cựu tiền đạo Lê Công Vinh chỉ ra cách để HLV Park Hang-seo khai...
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung thừa nhận ĐT Việt...