Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 17:44 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/09/2017 17:05 PM (GMT+7)

CĐV Hải Phòng vượt 2500km đến Cambodia ủng hộ ĐT Việt Nam

2500 km đã được cổ động viên Hải Phòng vượt qua để có mặt tại Cambodia ủng hộ cho đội tuyển

   

Dẫn đầu đoàn là một người đàn ông quen thuộc với bóng đá Việt Nam, anh Trần Văn Hoàn (tức Hoàn "pháo"). Người đàn ông hơn 50 tuổi này là thành viên quan trọng của hội CĐV bóng đá Hải Phòng và chính anh là một trong những người đề xuất ra ý tưởng "điên rồ": Hành trình xuyên Việt, qua biên giới và có mặt tại Cambodia ủng hộ đội tuyển.

Gần 2500 Km là quãng đường mà 40 cổ động viên xứ hoa phượng đỏ đã vượt qua để có mặt tại Phnom Penh tiếp lửa cho các cầu thủ con cưng. Chỉ vừa kịp tay bắt mặt mừng, anh thốt lên: "Ôi vui quá bạn ơi. Gặp nhau giữa đất khách quê người, lại cùng đi tiếp sức cho đội tuyển thì còn gì bằng."

 cdv hai phong vuot 2500km den cambodia ung ho dt viet nam hinh anh 1

Hình ảnh quen thuộc tại các sân vận động của anh Trần Văn Hoàn

Từng chi hàng tỷ đồng để xem tất cả các kỳ World Cup, Nhật Bản và Hàn Quốc 2002, Đức 2006 và Nam Phi 2010, sẵn sàng bỏ ra cả ngàn USD để thuê trực thăng chỉ để bay một vòng trên sân vận động Nam Phi. Anh nói: "Mình đi nhiều nơi rồi, đến lúc đội tuyển thi đấu mà không đi động viên các em thì trong lòng cứ bồn chồn, khó chịu."

Theo thông tin riêng mà Doisong.vn có được, cùng "góp lửa" với các cổ động viên còn là một doanh nghiệp kinh doanh vận tải lớn. Nhà xe này đã cấp cho hội cổ động viên một chiếc xe giường nằm mà không hề đòi hỏi chuyện kinh tế. Đây cũng là một điều quý giá mà bóng đá Việt Nam có được, nhất là ở thời điểm người "phá" thì nhiều mà người "xây" thì ít.

 cdv hai phong vuot 2500km den cambodia ung ho dt viet nam hinh anh 2

Tiếp lửa đường xa, hòa ca chiến thắng

"Các cháu vừa thất bại ở kỳ SEA Games vừa qua nhưng chúng tôi không bao giờ bỏ rơi cả. Chỉ cần chiến đấu hết mình, người hâm mộ sẽ không bao giờ quay lưng. Những lúc khó khăn thế này, ai cũng chê bai, ai cũng quay lưng thì các em còn động lực đâu mà đá? Người khác như thế nào chúng tôi không quan tâm, riêng tôi và những bạn có mặt tại đây sẽ không bao giờ quay lưng với đội tuyển". - anh Hoàn "pháo" tiếp lời.

 cdv hai phong vuot 2500km den cambodia ung ho dt viet nam hinh anh 3

CĐV Hải Phòng tại SVĐ Olympic Cambodia

Tiếp lửa đường xa, hòa ca chiến thắng. Thế đó, sự vô tư và tình yêu bóng đá của họ đã khiến chúng tôi, những người làm nghề vô cùng cảm động.

Theo Nguyên Hải (Seatimes)
Xem bình luận
That tuyet voi anh Hoan (Phao) cung 1 vai don vi tai tro co dong cho cac em
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi rất không ủng hộ cổ động viên Hải phòng vì từng thể hiện sự vô văn hóa trên nhiều sân vận động...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...
Hồi tháng 9 vừa qua, VTV đã mua thành công gói bản quyền phát sóng...