Thứ Tư, ngày 23/05/2018 06:44 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 01/02/2016 17:00 PM (GMT+7)

CĐV Nghệ An phản đối HLV Hữu Thắng thay HLV Miura

Dù chưa có lời mời chính thức từ VFF nhưng các CĐV xứ Nghệ dường như không ủng hộ tuyệt đối việc HLV Nguyễn Hữu Thắng lên tuyển để thay cho người tiền nhiệm Miura.

   

Là người theo chân CLB SLNA từ những năm 1980 đến nay, ông Trần Hữu Thuật hiểu rất rõ tính cách của HLV Nguyễn Hữu Thắng và nội tình của bóng đá Việt Nam, chủ tịch Hội CĐV SLNA đưa ra lời khuyên cho ứng cử viên số 1 của chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG: “Nếu Hữu Thắng còn đam mê, còn tâm huyết với bóng đá Việt Nam thì nên nhận lời. Tuy nhiên tôi khuyên Thắng, chỉ nên nhận lời làm HLV trưởng ĐT Việt Nam trong trường hợp được toàn quyền quyết định về chuyên môn, được tự quyết định chiến thuật và sử dụng con người tại ĐTQG. Trong trường hợp đó, cộng với cái uy của Thắng bao lâu nay, khả năng thành công là cao. Nhưng tôi vẫn mong Thắng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định”.

 cdv nghe an phan doi hlv huu thang thay hlv miura hinh anh 1

Nhiều CĐV SLNA không ủng hộ việc HLV Nguyễn Hữu Thắng lên tuyển để thay thế vị trí của người tiền nhiệm Miura.

Người đứng đầu Hội CĐV SLNA thiên về việc ủng hộ HLV Nguyễn Hữu Thắng lên “lĩnh ấn”. Tuy nhiên anh Phan Hữu Hiếu, một CĐV lâu năm của SLNA ở khu vực phía Nam cho rằng, khả năng thành công của nhà cầm quân sinh năm 1972 là không cao: “Một nền bóng đá phải được xây dựng từ móng. Nghĩa là công tác đào tạo trẻ và các giải đấu quốc nội phải được tổ chức tốt. ĐTQG thành công hay thất bại chỉ là hệ quả. HLV giỏi là người hiện thực hoá, tối ưu hoá năng lực thực sự chứ không nên trông chờ vào vận may. Nếu chỉ lo cho ĐTQG thì mãi mãi bóng đá không phát triển được. Ở góc độ của tôi, nói chung là sẽ khó thành công. Nếu HLV Nguyễn Hữu Thắng đủ bản lĩnh để lao vào cuộc chơi thì tốt, tuy nhiên phải sẵn sàng cho một kịch bản xấu sẽ xảy ra.”

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hồng Thanh – Ủy viên BCH VFF - Tổng giám đốc Cty CP SLNA cho biết: “Sau khi xin nghỉ làm HLV trưởng SLNA để đi học tiếp các chương trình HLV bóng đá, hiện nay Nguyễn Hữu Thắng vẫn là người của SLNA, anh vẫn giữ cương vị giám đốc kỹ thuật của đội bóng, chứ không phải nghỉ hẳn công việc ở SLNA như một số thông tin đã đưa. Tại cuộc họp bất thường của VFF vừa qua, lãnh đạo VFF đã tính đến chuyện chọn HLV nội làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia để thay thế cho HLV Miura. Trong cuộc họp này, các thành viên VFF có nhắc đến HLV Hữu Thắng. Nếu Hữu Thắng được chọn làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia, chắc chắn SLNA sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để anh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.

Với tư cách từng là người thầy, có chiều sâu về mặt chuyên môn cũng như kinh nghiệm sống, HLV Nguyễn Thành Vinh tỏ ra khá bình thản: “Việc HLV Nguyễn Hữu Thắng nhận lời gánh vác trọng trách tại ĐTQG trong trường hợp có đề nghị, đó là một việc đáng mừng. Hữu Thắng là người có tham vọng và đam mê với bóng đá, nên chắc chắn sự nghiệp của Hữu Thắng không chỉ dừng lại ở việc làm công tác chuyên môn. Dù thành công hay thất bại, thì những trải nghiệm có được trong thời gian dẫn dắt ĐTQG sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác quản lý bóng đá sau này của anh ấy”.

Suy nghĩ một cách cởi mở hơn, rất nhiều CĐV trẻ tuổi khác của SLNA vui mừng và ủng hộ việc VFF mời “biểu tượng bóng đá xứ Nghệ” lên cầm đội tuyển. Còn ở những động thái mới nhất, nhà cầm quân xứ Nghệ vẫn chờ động thái cụ thể từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam trước khi quyết định.

Ông Đoàn Nguyên Đức – phó chủ tịch VFF khẳng định, HLV trưởng ĐT Việt Nam phải là người xây dựng được lối chơi đẹp mắt trong người hâm mộ. HLV Nguyễn Hữu Thắng yêu thích đội tuyển Đức và có phong cách huấn luyện thiên về lối chơi thực dụng, vì vậy việc dẫn dắt ĐT Việt Nam thời điểm này sẽ là một áp lực không nhỏ dành cho nhà cầm quân xứ Nghệ.

Theo Hoài Hoan (Thể thao 24h)
Xem bình luận
toi ko dong tinh voi HLV nguyên huu thang lam HLVT doi tuyên QG
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là...