Thứ Hai, ngày 17/12/2018 00:34 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 22/03/2018 08:09 AM (GMT+7)

CĐV SLNA và câu chuyện lần đầu làm chuyện đó

Tại trận đấu giữa SLNA và Sanna Khánh Hòa trong khuôn khổ vòng 2 V.League 2018. Sân Vinh chứng kiến sự việc mà trước nay chưa hề có tiền lệ. Vì là chưa có tiền lệ, nên nó trở nên dở khóc dở cười đối với tất cả.

   

Chuyện là sau khi hiệp 2 trận đấu diễn ra hơn nửa, bên phía khán đài B của sân Vinh bất ngờ xuất hiện 1 tràng pháo, nhưng là pháo điện. Đây là tràng pháo điện được Hội CĐV SLNA chuẩn bị sẵn để tiếp lửa cho đội nhà. Trên sân, không ít người cảm thấy lạ lùng, và một khoảng thời gian CĐV cũng như cánh phóng viên bị hút vào khoảnh khắc đó.

 cdv slna va cau chuyen lan dau lam chuyen do hinh anh 1

CĐV Quảng Ninh là Hội CĐV chơi pháo sáng hoành tráng nhất.

Điều thú vị ở chỗ, vì có lẽ là lần đầu được nghe tiếng pháo, nên bên phía an ninh sân Vinh “tá hỏa” lên. Mấy anh lính trẻ chạy đến ngay giữa khán đài B, nơi tập trung đông  những CĐV cuồng nhiệt nhất của SLNA. Hẳn sự cố pháo sáng trước đó trên sân Hàng Đẫy đã làm cho BTC các sân bóng chú ý hơn đến công tác an ninh, để đảm bảo không xảy ra tình trạng tương tự.

Có điều, đây là lần đầu tiên CĐV sân Vinh chơi pháo điện, nên mới xảy ra sự hiểu nhầm đó. Sau khi được giải thích từ bên phía đại diện hội, lúc này an ninh viên mới hiểu ra vấn đề. Anh Tăng Thiết, một CĐV lâu năm của SLNA chia sẻ: "Tình yêu bóng đá có nhiều cách thể hiện, năm nay hội sẽ phổ biến cách cổ vũ bằng pháo điện như này, vì đây là lần đầu, nên không tránh được những hiểu nhầm. Chúng tôi tuyệt đối không làm điều tiêu cực khi cổ vũ, làm ảnh hưởng đến đội bóng".

Nói đến pháo điện, đây là một cách cổ vũ hay sử dụng nhất tại V.League. Năm 2014, Hội CĐV Quảng Ninh là những người đầu tiên sử dụng. Trên sân Cẩm Phả không ít lần dàn pháo điện đã tạo nên những hình ảnh đẹp lung linh, hòa theo tiếng nhạc cùng những động tác cổ vũ rất chuyên nghiệp, tất cả đã tạo nên một bản sắc rất riêng của CĐV đất Mỏ.

Thực ra chơi pháo điện thì CĐV Quảng Ninh không phải là hội sử dụng đầu tiên, nhưng rõ ràng họ đã tạo ra được hiệu ứng lan tỏa. Sau này CLB Hà Nội cũng thường xuyên sử dụng trên sân nhà Hàng Đẫy. Và với việc sân Vinh, cũng như sân Thiên Trường đều hưởng ứng, biết đâu đây sẽ là một hiệu ứng lan tỏa tiếp theo. Rồi đây có lẽ nào, pháo điện sẽ phủ sóng khắp mọi sân bóng. Nếu điều đó được phổ biến, thì biết đâu pháo sáng sẽ không còn là lựa chọn của những CĐV cuồng nhiệt khi tới sân nữa.
Theo QH (Seatimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chức vô địch AFF Cup 2018 sau tròn 10 năm chờ đợi đã khiến đội...
Trên mạng xã hội, các CĐV Malaysia tỏ ra rất bực tức vì cho rằng...
Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã ăn mừng tưng bừng trong phòng thay đồ...