Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:28 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/12/2013 21:47 PM (GMT+7)

CĐV Việt Nam rực sắc cờ đỏ sao vàng ở Nay Pyi Taw

Sự kiện: SEA Games 2013

Cả chục ngày qua, Myanmar thiếu vắng sắc đỏ của CĐV Việt Nam. Những chiến công của các VĐV lập nên như thiếu điều gì đó để hoàn hảo. Nhưng trong ngày 17.12, sắc đỏ Việt Nam đã xuất hiện.

   
Chiều 17.12, di chuyển vội vàng từ Khu liên hợp thể thao Wunna Theikdi tới sân vận động Zeyar Thiri ở Nay Pyi Taw, chúng tôi cứ băn khoăn một điều: Có cổ động viên nào từ Việt Nam tới “tiếp lửa” cho đội bóng đá U23 Việt Nam không? Tự hỏi như thế, chỉ sau gần 1 giờ tốc hành bằng taxi (do 2 sân cách nhau khá xa, khoảng 60km), chúng tôi đã nhận được câu trả lời.

Nhiều cổ động viên Việt Nam đã đến Myanmar để “tiếp lửa” cho các đội thể thao Việt Nam tại SEA Games 27
Nhiều cổ động viên Việt Nam đã đến Myanmar để “tiếp lửa” cho các đội thể thao Việt Nam tại SEA Games 27.

Trước cửa sân Zeyar Thiri, rất nhiều bóng áo đỏ, sao vàng với trống, cờ tạo nên không khí vô cùng sôi động. Chỉ thoáng nhìn, chúng tôi đã nhận ra cổ động viên nổi tiếng Tuấn “trâu vàng” (Nguyễn Quang Tuấn) với trang phục đặc trưng.

Lại hỏi chuyện, anh bảo: “Cả tuần qua bận công việc quá, không sắp xếp thời gian sang Myanmar cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam được. Mãi đến hôm rồi, tôi cùng bạn bè mới thu xếp được để sang đây. Chúng tôi sẽ cổ vũ hết mình và hy vọng đội tuyển U23 Việt Nam sẽ vượt khó thành công”. Kế bên anh Tuấn, nhiều cổ động viên khác cũng thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách cổ động bằng việc… tặng các cổ động viên Myanmar những tấm đề can có quốc kỳ Việt Nam. Tất cả một lòng, mang đến không khí vui tươi, hào hứng và tiếp thêm sĩ khí cho các vận động viên.

Kết thúc trận U23 Việt Nam- U23 Malaysia, khi đội nhà thất bại và bị loại, các cổ động viên nhiệt thành này buồn thấy rõ. Nhưng, anh Nguyễn Xuân Quê (quê Hà Nội) khẳng định: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã xác định rõ, nhóm cổ động viên Việt Nam đến Myanmar không chỉ cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nam mà là tất cả các đội thể thao khác của Việt Nam”. U23 Việt Nam bị loại, ai cũng buồn, nhưng tất cả đều động viên nhau để mang đến không khí cổ động trong những ngày thi đấu kế tiếp, ở những địa điểm khác.

Trong câu chuyện trước khi chia tay, anh Tuấn, anh Quê và những người bạn tranh thủ hỏi chúng tôi về lịch thi đấu và các địa điểm thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam. Anh Tuấn nói: “Có lẽ, anh em chúng tôi sẽ đi cổ động ở Nay Pyi Taw thêm vài ngày, khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đá trận chung kết, mọi người sẽ đến Mandalay cổ động”.

Phải, bóng đá luôn là môn thể thao vua. Sau nỗi buồn mang tên U23 Việt Nam, giờ các cổ động viên Việt Nam muốn tạo động lực và sĩ khí cho đội tuyển bóng đá nữ. Hy vọng, họ sẽ không phải buồn một lần nữa, như buổi tối Zeyar Thiri ngày 17.12.

Theo Hữu Thọ- Lê Đức- Đức Hiếu (từ Myanmar) (Hữu Thọ- Lê Đức- Đức Hiếu (từ Myanmar))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...
M.U và Real “đại chiến” vì Neymar, Chelsea sắp đón tân binh,...
Thần đồng một thời của M.U - tiền vệ chạy cánh Adnan Januzaj đang...