Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 22:26 PM (GMT+7)

“Chán HLV Miura, tôi chẳng buồn xem U23 Việt Nam đá”

authorNhật Trường Thứ Ba, ngày 19/01/2016 19:50 PM (GMT+7)
Sự kiện: VCK U23 châu Á

(Dân Việt) Đó là tâm sự thật của HLV Vương Tiến Dũng khi nói về lối chơi nhàn nhạt, thiếu bản sắc mà HLV Miura xây dựng cho U23 Việt Nam.

   

Cựu HLV đội Thể Công chia sẻ: “Với bất cứ một người nào xem đội tuyển thi đấu là nó mang một cái tâm hay một cái tình cảm đối với đội quốc gia của mình. Nhưng khi xem U23 Việt Nam mà không thấy bản sắc gì thì tự nhiên tôi thấy chán, trận gặp U23 Australia vừa rồi, tôi chẳng buồn theo dõi đội nhà. Như các giải trước thì tôi cũng nói rồi, vấn đề lớn nhất là xây dựng cách chơi cho đội tuyển. Đến giải lần này thì xem trận đầu thua U23 Jordan đến 1-3 thì tôi không muốn xem nữa. Tôi biết là kết quả nó chỉ như thế thôi. Vì nếu không xây dựng được một cách chơi, không xây dựng được bản sắc riêng thì chẳng đi đến đâu cả”.

 “chan hlv miura, toi chang buon xem u23 viet nam da” hinh anh 1

HLV Vương Tiến Dũng thất vọng về lối chơi của U23 Việt Nam.

Ông Dũng cảm thấy tiếc khi quân số HAGL đợt này được triệu tập rất đông nhưng HLV Miura vẫn không trọng dụng: “Từ xưa đến nay có hai cách xây dựng lối chơi. Thứ nhất là sử dụng xương sống của một đội bóng, bằng việc lấy lối chơi và cầu thủ của đội bóng đó rồi bổ sung một số cầu thủ của đội khác vào để hoàn thiện hơn. Thứ hai là chọn những cầu thủ, vị trí nào mạnh nhất của các đội, tập hợp lại rồi lúc đó mới xây dựng lối chơi. Nhưng dù trong 2 cách làm đó thì cũng phải xây dựng lối đá chung. Với các cầu thủ HAGL khi mà họ chơi với nhau nhiều rồi thì họ hiểu nhau, dễ gắn kết để xây dựng lối chơi. Chứ còn với ông Miura thì kể cả trước đây quân HAGL ít cũng không có cách chơi, giờ quân HAGL nhiều cũng không có cách chơi. Nói tóm lại là không có định hình, bản sắc gì cả”.

“Việc cứ hôm nay sử dụng đội hình này, mai sử dụng đội hình kia thì không bao giờ có được sự ổn định và cũng chẳng thể có bản sắc. Mà sự ổn định thì cần thiết nhất trong tất cả các đội bóng. Vì đội không được xây dựng trên bản sắc gì cả nên có lẽ ông ấy chỉ xây dựng để cầu thủ có thể lực, cứ rèn luyện để đá được đến đâu hay đến đó”.

“Sau các giải trước đó, tôi hy vọng ở giải đấu này, U23 Việt Nam sẽ có bộ mặt khác nhưng tôi đã rất thất vọng khi đội vẫn chẳng có một bản sắc riêng nào cả. Không phải tôi kỳ vọng gì lớn lao quá mức đâu, vì đây là sân chơi châu lục nên mình cũng khó để tạo nên bất ngờ. Tôi chỉ muốn đội tuyển của mình có một sự khởi sắc, tạo được một cách chơi mà người ta thấy yêu, có thể thua nhưng người ta vẫn yêu. Nhưng chẳng thấy một cái gì thay đổi cả, càng xem càng thất vọng thôi. Thế nên tôi chẳng buồn xem trận thứ hai gặp U23 Australia. Tôi không muốn thất vọng nhiều quá đến lúc mình không bao giờ muốn xem nữa”, ông Dũng thổ lộ.

Xem bình luận
Không biết các nước khác có Trạng không, chớ Việt Nam nhiều Trạng!
Bình luận có 0 phản hồi
Trước khi vào giải HLV Miura đưa ra mục tiêu phải vào tứ kết ,còn bây giờ có được 1 điểm ở giải...
Bình luận có 0 phản hồi
Đừng trách ông Miura. Bóng đá VN nói riêng và Đông Nam Á nói chung chỉ được đến thế thôi...muôn đời...
Nhờ ông miu mà VFF có được sợi dây kinh nghiệm để mà rút, nên giữ ông miu thêm 5-10 năm...
Bình luận có 0 phản hồi
ai cung noi cho hay...thu lam di...dung do thua nguoi ta ma hay xem lai trinh do cua cau thu vn...
Mấy ông nói giỏi quá vào nắm đội tuyển thử xem.Điểm yếu nhất của các" thầy" nội là không bảo quân...

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả hoà 2-2 ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đã mang về...
Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, HLV ĐT Malaysia là ông...
Sau trận hòa 2-2 trước Việt Nam ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018,...