Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:35 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 07:51 AM (GMT+7)

Chán nản, Neymar chuồn khỏi Barcelona?

Phải sống dưới cái bóng quá lớn của Lionel Messi, rồi lại đứng trước nguy cơ trắng tay trên khắp các mặt trận cùng Barcelona, rất có thể Neymar sẽ tính bài chuồn khỏi Nou Camp để cứu vãn sự nghiệp của mình.

   
Mùa hè năm ngoái, khi quyết định rời Santos để đầu quân cho Barcelona, Neymar đã vẽ ra một viễn cảnh tươi sáng.

Nào là sát cánh cùng Messi để trở thành cặp song sát lợi hại nhất thế giới, đứng trên đỉnh vinh quang ở mọi giải đấu và có mặt trong tốp 3 bình chọn Quả bóng Vàng FIFA cuối năm. Nhưng mọi thứ không như là mơ. 1 năm qua quả là chuỗi ngày đáng quên với Neymar.

 chan nan, neymar chuon khoi barcelona? hinh anh 1

Không chỉ chuẩn bị cùng CLB trắng tay trên khắp các mặt trận, Neymar còn trải qua một mùa giải mờ nhạt so với kỳ vọng. Con số 15 bàn thắng quả thực sự quá ít nếu đặt bên cạnh mức giá chuyển nhượng 87,5 triệu euro (chính Chủ tịch Bartomeu xác nhận) và mức lương 11 triệu euro/năm (chưa kể thưởng).

Phải chăng Neymar không hợp với Barcelona? Không hẳn như vậy! Thực tế Neymar cũng đã chơi đầy nỗ lực và có rất nhiều trận tỏa sáng rực rỡ, nhưng tựu trung lại, anh vẫn không thể vượt qua nổi cái bóng của Messi. Cứ mỗi khi Messi có mặt trên sân, Neymar sẽ buộc phải đá dạt cánh và làm nhiệm vụ “chim mồi”.

Tới đây, một khi Barcelona nhượng bộ Messi trong việc đưa về Sergio Aguero, có lẽ “Tiểu Pele” càng khó có cơ hội thể hiện mình tại Nou Camp. Nguồn tin từ Globo Esporte cho biết, Neymar và cha mình lại vừa một lần nữa thảo luận về chuyện rời xứ Catalan nhằm cứu vãn sự nghiệp.

Ngay sau khi nghe phong thanh chuyện Neymar không vui tại Barcelona, Chủ tịch Florentino Perez đã lệnh cho GĐĐH Jose Sanchez tái khởi động thương vụ Neymar, bao gồm xem xét những động thái từ Barcelona và tìm cách liên lạc với ông Neymar Sr.

Ông chủ “Nhà trắng” sẵn sàng chi ra con số không dưới 80 triệu euro để thuyết phục Barcelona nhả người. 1 năm trước Perez đã bị đối thủ xứ Catalan nẫng tay trên “Tiểu Pele”. Ông vẫn rất cay cú với thất bại ấy và giờ khi có cơ hội, ông quyết không để vụt qua một lần nữa.
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Anh vs Panama - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Colombia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Với việc ĐT Bỉ đánh bại Tunisia, ĐT Anh và Bỉ sẽ “dắt tay nhau” vào...