Thứ Tư, ngày 26/09/2018 02:07 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 05/05/2014 17:40 PM (GMT+7)

Chặng 5 cuộc đua "Về Điện Biên Phủ - Cúp Báo QĐND": Hào khí ngút trời

Sáng 5.5, đã diễn ra chặng 5 Cuộc đua xe đạp toàn quốc mở rộng "Về Điện Biên Phủ 2014 - Cúp Báo Quân đội nhân dân". Trên suốt chặng đua, các cua-rơ đã nhận được những tình cảm vô cùng nhiệt thành từ đồng bào...

   

Trong 6 chặng đua tạiCuộc đua xe đạp toàn quốc mở rộng “Về Điện Biên Phủ 2014 – Cúp Báo Quân đội nhân dân” thì có lẽ chặng 5 từ Thị trấn Thuận Châu (Sơn La) về TP. Điện Biên (130km) đối với nam và từ Tuần Giáo về TP.Điện Biên (90km) đối với nữ, được coi là chặng đua khốc liệt, gian khổ nhất.

 chang 5 cuoc dua "ve dien bien phu - cup bao qdnd": hao khi ngut troi hinh anh 1
Các cua-rơ nhận được sự cổ vũ vô cùng nhiệt thành từ các em học sinh với cờ, hoa rực rỡ trên suốt chặng đua.

Thực tế, thời tiết sáng mưa-lạnh (xuất phát), trưa nắng-nóng (rút về đích) đã khiến khoảng hơn 20 cua-rơ bị "rơi rụng" trên đường vì nhiều lý do: đuối sức, chấn thương... Nhưng sự cổ vũ động viên vô cùng nhiệt tình của người dân dọc hai bên đường mỗi khi đoàn đua đi qua đã tiếp thêm rất nhiều khí lực cho các cua-rơ chinh phục đường đua khó khăn này.

Từ sáng tới giữa trưa trời nắng nóng, các em nhỏ từ lứa mầm non tới tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đều háo hức chờ đợi đoàn đua với cờ, hoa cổ vũ. Trao đổi nhanh với Dân Việt, cô Hải - giáo viên Trường THCS Nà Nhạn (cách TP.Điện Biên khoảng 20km) bày tỏ: "Từ năm 2004, khi tôi còn là sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, tôi đã có dịp được tận hưởng những trải nghiệm khó quên trong dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Những cảm xúc đó giờ như trở lại vẹn nguyên ở thời điểm này. Tôi luôn cố gắng dạy cho các học sinh của mình hiểu được truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc".

Trong khi đó, em Trần Đức Anh - học sinh lớp 8A5 Trường THCS Mường Thanh nói: "Em sinh ra ở TP.Điện Biên và từ nhỏ đã được cha mẹ, thầy cô dạy cho hiểu về ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là lần đầu tiên em được đi cổ vũ cho đoàn đua xe đạp chào mừng sự kiện lịch sử này và cảm thấy rất vui. Không chỉ em mà cả các bạn cùng trường đều có chung cảm xúc tự hào về truyền thống lịch sử cuả dân tộc".

Em Đức Anh và các bạn cảm thấy rất thích thú với màn đua nước rút về đích của các cua-rơ. Kết quả, về phía nam, cua-rơ Rizuan Zainal (Malaysia, 28 tuổi) đã cán đích đầu tiên chặng 5 với thành tích 3 giờ 15 phút 05 giây. Về đích ngay sau tay đua người Malaysia lần lượt là Aso Keisuke (đội Bonne Chance - Nhật Bản), Huỳnh Mai Duy (Suntek Sao Việt TP.HCM). Tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp 1) về đích trong tốp đầu và vẫn giữ được Áo Vàng chung cuộc. Về giải đồng đội nam, đội Dược Domesco Đồng Tháp 1 xếp thứ nhất.

Về phía nữ, 3 vị trí dẫn đầu chặng 5 lần lượt thuộc về Phạm Thị Kim Loan (Cỏ may Đồng Tháp 2), Nguyễn Thị Thật, Phan Thị Liễu (BVTV An Giang). Giải nhất đồng đội nữ thuộc về Cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương.

Sáng 6.5, các cua-rơ nam (10 vòng = 21km), nữ (8 vòng = 16,8km) sẽ bước vào chặng 6 và cũng là chặng thi đấu cuối cùng của Cuộc đua thi đấu tính điểm vòng quanh Thành phố Điện Biên. Kết quả chặng 6 không tính vào thành tích chung cuộc.

Theo Long Nguyên - Tuệ Minh (Long Nguyên - Tuệ Minh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

ĐT Việt Nam triệu tập 45 cầu thủ cho AFF Cup 2018; Giải hạng Nhất...
Quế Ngọc Hải chưa ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với SLNA...
ĐT Thái Lan đang “diễn tuồng” trước AFF Cup 2018; 2 tiền đạo Việt...